Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về giá

  • 16/02/2013 06:55
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Để góp phần bình ổn giá trong dịp Tết, hầu hết các bộ, ngành, địa phương vẫn tích cực tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra hoạt động của thị trường, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá. 

Tại Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đối với 15/15 doanh nghiệp được tạm ứng vốn từ ngân sách năm 2011, kiểm tra 9/15 doanh nghiệp (bao gồm các doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Lương thực miền Bắc và Tổng công ty Thương mại) được tạm ứng vốn từ ngân sách năm 2012. Đoàn kiểm tra đã xử phạt các lỗi: không báo cáo, không niêm yết giá, không đăng ký giá, bán cao hơn mức giá quy định tại 10 doanh nghiệp với tổng số tiền phạt là 202 triệu đồng. 

Qua kiểm tra 9/15 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá năm 2012, đoàn đã xử phạt hành chính về việc không đăng ký giá sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi của Công ty TNHH một thành viên Lan Chi Business là 25 triệu đồng. Các doanh nghiệp được kiểm tra còn lại đều thực hiện theo đúng quy định của thành phố về việc tham gia chương trình bình ổn giá.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các hàng hóa thuộc danh mục phải đăng ký giá, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đối với 14 doanh nghiệp, qua đó xử phạt đối với 4 doanh nghiệp vi phạm các lỗi không đăng ký giá, không niêm yết giá, bán cao hơn mức giá đã đăng ký với tổng số tiền 108 triệu đồng. 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định và kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thuộc danh mục phải kê khai giá, đoàn kiểm tra đã kiểm tra 20 doanh nghiệp. Kết quả, 9 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi và một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định có kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thực hiện điều chỉnh giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 250 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục