Xử phạt nhiều chủ xe sang đỗ vỉa hè quận trung tâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 20/4, lực lượng liên ngành của UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra xử lý, giải tỏa các điểm trông xe, điểm xe ô tô đỗ trên vỉa hè trên địa bàn. 

Tổ công tác lập biên bản xử phạt trường hợp đỗ xe sang trên vỉa hè

Tổ công tác liên ngành của quận Hoàn Kiếm gồm: Công an quận, Thanh tra giao thông, Phòng QLĐT, UBND các phường Tràng Tiền, Hàng Bông, Cửa Nam, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo… Trong đó, Công an quận là đơn vị chủ trì.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trước đó qua công tác quản lý và phản ánh người dân và cơ quan báo chí, Phòng QLĐT kiểm tra cho thấy, trên vỉa hè tuyến phố Hai Bà Trưng, Quán Sứ hiện có 13 điểm ô tô thường xuyên đỗ cản trở giao thông, không có lối cho người đi bộ, cản trở việc thi công và ảnh hưởng đến chất lượng của dự án cải tạo chỉnh trang các tuyến phố.

Để bảo đảm TTATGT, TTĐT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận giao cho Công an quận chủ trì, kiểm tra xử lý triệt để tình trạng xe ô tô dừng, đỗ trên vỉa hè dọc tuyến phố Hai Bà Trưng, không đúng quy định tại các điểm thuộc phường Tràng Tiền (có 5 điểm, trước cửa số 8; 7-9; 15; 17; 19-2); phường Trần Hưng Đạo (có 3 điểm, trước số nhà 52A; 39 và số 43); phường Hàng Bông (có 1 điểm, trước cửa số 43 phố Quán Sứ, cửa Bệnh viện K); phường Cửa Nam (có 1 điểm, trước cửa số 66)…

Tổ công tác lập biên bản xử lý một trường hợp vi phạm đỗ xe trên vỉa hè trước cửa số 8 Hai Bà Trưng

Tổ công tác lập biên bản xử lý một trường hợp vi phạm đỗ xe trên vỉa hè trước cửa số 8 Hai Bà Trưng

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, quá trình triển khai kế hoạch ra quân xử lý vào ngày 20/4, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các điểm trên cho thấy, dọc tuyến phố Hai Bà Trưng có 3 điểm trông giữ xe được cơ quan chức năng cấp phép còn thời hạn và hoạt động đúng quy định nằm trong danh sách 13 điểm được phản ánh.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an quận Hoàng Kiếm cho biết, đối với những điểm còn lại do người dân dừng đỗ phương tiện tự phát, không có người trông giữ, không phải điểm hay bãi trông giữ xe. Như trước cửa trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý một trường hợp xe sang đỗ xe trên vỉa hè, đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn đô thị, vệ sinh môi trường.

Tổ công tác liên ngành kiểm tra nhắc nhở các trường hợp đỗ xe máy không đúng vị trí tại số 66 Hai Bà Trưng

Tổ công tác liên ngành kiểm tra nhắc nhở các trường hợp đỗ xe máy không đúng vị trí tại số 66 Hai Bà Trưng

Về 13 điểm có hiện tượng trông giữ xe như phản ánh, qua kiểm tra thực tế có những điểm như trước cổng Toà án nhân dân Tối cao, khu vực không gian sinh hoạt văn hoá thuộc Đại Sứ quán Mỹ… trên phố Hai Bà Trưng, trước đây là công trình xây dựng quây tôn nên có hiện tượng xe ô tô tranh thủ dừng đỗ trên hè. Nhưng nay các công trình trên đã hoàn thiện, vỉa hè lát đá trồng cây cảnh bắt mắt nên không trở thành điểm trông giữ phương tiện.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra xử lý địa bàn sạch, gọn, tổ công tác đã làm biên bản bàn giao cho UBND phường và Công an các phường quản lý, duy trì không để tái lẫn chiểm trở lại; hàng ngày bố trí lực lượng Tự quản TTĐT cắm chốt duy trì. Nếu để tải lấn chiếm trở lại Chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận.