CAQ Ba Đình: Sẵn sàng cao nhất công tác bảo vệ, phục vụ Đại hội Đảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhằm đảm bảo tuyệt đối về ANCT, TTATXH phục vụ Đại hội Đảng t oàn quốc lần thứ XIII, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã xây dựng và triển khai đồng loạt các kế hoạch trên toàn địa bàn .
Công an phường Thành Công ra quân tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Công an phường Thành Công ra quân tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Triển khai song song với các kế hoạch, Công an quận Ba đình ra quân, mở đợt cao điểm tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Luôn chủ động

Thượng tá Phạm Hải Thắng, Trưởng Công an quận Ba Đình, cho biết song song với các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an quận Ba Đình cũng đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án triển khai nhằm đảm bảo giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn bảo vệ kỳ họp Hội nghị Trung ương khoá XII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với cả nước. Chính vì thế, với tính chất là địa bàn trọng điểm của Thủ đô (địa bàn A1), đơn vị đã luôn chủ động xây dựng, triển khai nhiều phương án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, CATP và các đơn vị chức năng nhằm bảo vệ tuyệt đối tình hình ANCT, TTATXH ngay từ cơ sở”, Thượng tá Phạm Hải Thắng thông tin.

Cũng theo Thượng tá Phạm Hải Thắng, để làm tốt công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn, Ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo sát sao các đơn vị nghiệp vụ và Công an các phường việc tăng cường bám cơ sở, gần dân nắm chắc tình hình, giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp trong nội bộ, những vụ việc về ANTT, kịp thời tham mưu cho chính quyền xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phục vụ Đại hội Đảng.

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng Công an quận Ba Đình cũng cho biết, bên cạnh công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, ngày 22-1, Công an quận cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các phường đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Quá trình triển khai, các đơn vị, CBCS được phân công nhiệm vụ cần thực hiện đúng chế độ báo cáo để kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống phát sinh và thường xuyên nắm chắc thông tin, cập nhật tình hình, kiểm tra, đánh giá, bổ sung các kế hoạch, phương án, phân công cụ thể trách nhiệm đối với từng đơn vị, cá nhân để đạt được kết quả tốt nhất”, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết nhấn mạnh.

Tại địa bàn phường Thành Công, quận Ba Đình, ngay sau khi Công an quận phát động ra quân, triển khai các phương án, biện pháp bảo vệ và ra quân mở đợt cao điểm tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trường và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, tổ công tác Công an phường Thành Công cũng nhanh chóng tập trung lực lượng thực hiện.

Công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng của Đảng bộ và nhân dân phường Thành Công

Công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng của Đảng bộ và nhân dân phường Thành Công

Đảm bảo đường phố xanh sạch đẹp

Trung tá Lê Quang Tiến, Trưởng Công an phường Thành Công, cho biết để làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng trên, ngoài biện pháp nghiệp vụ công tác Công an để giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn phường, công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng của Đảng bộ và nhân dân phường Thành Công.

“Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an luôn tập trung cao độ bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, để góp phần vào sự thành công thì rất cần có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương cũng như ý thức, trách nhiệm cao của mỗi người dân trên địa bàn”, Trung tá Lê Quang Tiến nói.

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó trưởng Công an phường Thành Công ,cho biết song song với các mặt công tác như tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, vũ khí, vật liệu nổ; đồng thời tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn phường thì việc ra quân tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT và chỉnh trang mỹ quan đường phố phục vụ Đại hội Đảng cũng đã được UBND quận, Công an quận chỉ đạo thực hiện.

“Nắm được nội dung kế hoạch, Công an phường đã tham mưu với Đảng uỷ, HĐND và UBND xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, ban ngành đoàn thể vào cuộc tạo thành sức mạnh tổng hợp. Đồng thời phải đánh giá đúng thực trạng tình hình địa bàn, các vi phạm chủ yếu về TTATGT, TTĐT, VSMT cũng được các tổ công tác nêu ra và đề xuất phương án xử lý cho phù hợp như lực lượng Cảnh sát khu vực, Cảnh sát trật tự, tự quản… phối hợp giải quyết để đem lại hiệu quả cao và sự thành công tốt đẹp nhất cho trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng”, Trung tá Vũ Hữu Thái nhận định.

Thiếu tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an phường Phúc Xá, quận Ba Đình cũng thông tin nhanh, cùng với các đơn vị khác, nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo vệ Đại hội Đảng cũng được tiến hành thực hiện và cả phương án, tình huống phòng cháy chữa cháy giả định cũng được đơn vị thực hiện triển khai.

“Để đảm bảo công tác giữ ANCT, TTATXH trên địa bàn trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng, Ban chỉ huy Công an phường yêu cầu toàn bộ CBCS quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ đã được phân công, nêu cao tinh thần cảnh giác, quyết tâm cao nhất bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, không để bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, đơn vị luôn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động xây dựng phương án phân luồng các loại phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt, các tuyến đường, tuyến phố được chỉnh trang xanh, sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng”, Thiếu tá Phạm Thế Anh thông tin thêm.