Xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng

  • 23/07/2012 23:15
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 23-7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và các ĐB HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm. 

Đánh giá cao sự đổi mới và kết quả của kỳ họp, nhất là sự thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu tại phiên chất vấn, cử tri cũng tập trung nêu nhiều vấn đề “nóng” của TP hiện nay như: chính sách về kinh tế; quản lý đô thị; trật tự giao thông; giáo dục; y tế...

Liên quan tới vi phạm trật tự xây dựng, cử tri cho rằng, để xảy ra tình trạng hiện nay là do quản lý yếu kém của chính quyền và đội ngũ thanh tra xây dựng. Ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng cho rằng, công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị thời gian qua còn nhiều tồn tại, với một số công trình vi phạm nghiêm trọng có nguyên nhân từ việc xử lý vi phạm chưa nghiêm, có biểu hiện không chỉ nể nang, né tránh, dung túng, thậm chí thao túng.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, TP sẽ siết chặt quản lý trật tự xây dựng đô thị, có biện pháp kiểm tra, kiểm soát thường xuyên để ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục