Xử lý nghiêm công trình vi phạm trật tự xây dựng ở 71 Nguyễn Xiển

  • 16/01/2017 18:00
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) cho biết, công trình vi phạm trật tự xây dựng ở 71 Nguyễn Xiển đã được tháo dỡ xong và phường sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để tái diễn thêm...

Xử lý nghiêm công trình vi phạm trật tự xây dựng ở 71 Nguyễn Xiển ảnh 1

Công trình vi phạm ở 71 Nguyễn Xiển đã bị tháo dỡ hoàn toàn

UBND quận Thanh Xuân cho biết, đã chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng quận chủ trì, phối hợp với UBND phường Hạ Đình khẩn trương kiểm tra nội dung báo nêu và có báo cáo về UBND quận.

Qua kiểm tra, Ngày 3-1-2017, UBND phường đã phát hiện vi phạm và lập biên bản vi phạm đề nghị chủ đầu tư dừng thi công xây dựng. Ngày 5-1, Tổ thanh tra xây dựng Hạ Đình đã lập Biên bản số 0036101/BB- VPHC của Đội TTXD quận Thanh Xuân về việc vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình xây dựng vi phạm.

Ngày 6-1, Chủ tịch UBND phường đã ban hành Quyết định số: 13/QĐ- CTUBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Ngày 10-1; Chủ tịch UBND phường đã ban hành Quyết định số: 23/QĐ- CTUBND về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Từ ngày 3-1 đến 11-1, chủ đầu tư tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, do trời mưa kéo dài ngày nên việc tháo dỡ bị chậm tiến độ và không đảm bảo an toàn. Ngày 15-1, Công trình vi phạm đã được dỡ bỏ xong, trả lại hiện trạng ban đầu.     

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình Nguyễn Văn Minh khẳng định, khi nhận được tin, phường đã xử lý đúng quy định của pháp luật, không có chuyện bao che, làm ngơ...

Trước đó, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phường cũng đã hoàn thành việc cưỡng chế phần vi phạm trật tự xây dựng tại 171 Nguyễn Xiển.

"Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm cũng như tuyên truyền vận động người dân không để xảy ra các vi phạm trong trật tự xây dựng", ông Minh nói.

Tin cùng chuyên mục