Xe+

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm

  • 30/12/2017 12:26
  • 1 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CAQ Nam Từ Liêm, Thanh tra giao thông và chính quyền phường sở tại, đã xóa được “bến cóc khủng” tồn tại trên địa bàn...

Ghi nhận trong sáng 30-12, tại đường ngõ vào “bến cóc” khu vực cánh đồng Bông, tại đây lực lượng chức năng đã làm trụ chắn ngăn “xe dù”, xe khách vào “bến cóc này”. Theo Thiếu tá Nguyễn Đăng Lâm, Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Nam Từ Liêm, thực hiện phiếu giao việc của Giám đốc CATP Hà Nội, từ giữa tháng 12 vừa qua, sau khi nhận được phản ánh của người dân về bến cóc này, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm, Thanh tra và UBND phường Mỹ Đình 1 đã tổ chức cưỡng chế bãi xe, đồng thời dựng barie tại giữa ngõ vào, hạn chế đến mức thấp nhất xe khách ra vào khu vực này.

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 1

"Bến cóc khủng" cánh đồng Bông đã bị cưỡng chế giải tỏa

Tại “bến cóc” số 52 đường Phạm Hùng, sau nhiều lần lập biên bản phạt hành chính, nhưng nhiều lần tái phát, UBND phường Mỹ Đình 1 cũng ra quyết định cưỡng chế, quây tôn đóng cửa bãi xe. Để chống tái lấn chiếm, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm cũng đã tăng cường cắm chốt tại các khu vực có bãi xe vi phạm, kiên quyết xử phạt nghiêm các hành vi lập “bến cóc”. Có mặt tại đây vào sáng 30-12, chúng tôi nhận thấy “bến cóc” 52 Phạm Hùng đã bị cưỡng chế dứt điểm. 

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 2

Tình cảnh tương tự của "bến cóc" 52 Phạm Hùng

Trước đó, nắm bắt thông tin từ sự phản ánh của người dân, Giám đốc CATP Hà Nội đã ký phiếu giao việc số 441 chỉ đạo CAQ Nam Từ Liêm kiểm tra, giải quyết các vi phạm “bến cóc”. Đây là một “bến cóc” khá rộng, nằm khuất trong một ngõ nhỏ, vì thế, các xe khách của các tuyến đã bị điều chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm đã chọn đây là nơi đón khách, trả hàng hóa hàng ngày.

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 3

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 4

Barie bằng trụ bê tông đặt giữa ngõ để ngăn xe khách vào "bến cóc" cánh đồng Bông

Mỗi ngày tại đây có hàng trăm lượt xe chạy các tuyến cố định ra vào đón khách. Ngoài địa điểm này, còn có địa chỉ số 52 Phạm Hùng cũng là một “bến cóc” công khai sát đường. Để đối phó với lực lượng chức năng, dù đã bị quây tôn kín nhưng “bến cóc” này vẫn hoạt động bằng cách hé cửa mở cho khách vào, lên xe và xe sẽ ra phố Thiên Hiền ở ngay bên cạnh.

Với sự quyết liệt vào cuộc của lực lượng chức năng, cả 2 “bến cóc” tại vị trí số 52 Phạm Hùng và cánh đồng Bông đều đã bị cưỡng chế, trở thành điểm chứa vật liệu xây dựng. Trên thực tế, đây đều là đất nông nghiệp của người dân. Để có nguồn thu nhập, người dân đã cho xe vào đỗ để thu tiền trông xe. Lợi dụng điều này các nhà xe bị điều chỉnh luồng tuyến đã biến các điểm trông xe trái phép này thành “bến cóc”.

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 5

Bố trí lực lượng chống tái lấn chiếm tại "bến cóc" cánh đồng Bông

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cũng thẳng thắn thừa nhận, dù 2 “bến cóc” trên đã bị xử lý dứt điểm, đồng thời triển khai lực lượng cắm chốt để chống tái lấn chiếm, song trên thực tế, do ý thức của người dân không muốn di chuyển xuống Bến xe Nước Ngầm để đi các tuyến xe khách đi các tỉnh phía Nam nên bằng cách này hay cách khác vẫn tìm cách đi xe tại khu vực xung quanh Bến xe Mỹ Đình một cách thuận lợi nhất.

Họ tìm thông tin nhà xe qua mạng xã hội, liên lạc và được nhà xe hẹn đón ở địa điểm xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình. Trong khi đó, lực lượng CSGT-TT-CĐ CAQ phải tham gia thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau nên không phải lúc nào cũng đủ lực lượng xử lý “bến cóc”, dẫn đến việc tại đây khi vắng bóng lực lượng chức năng là các “bến cóc” lại… bất ngờ xuất hiện.

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 6

Lực lượng CSGT-TT-CĐ CAQ Nam Từ Liêm tuần tra kiếm soát kết hợp chốt lực lượng tại "bến cóc" 52 Phạm Hùng

Mới đây, ngày 29-12, CATP Hà Nội lại một lần nữa có văn bản tiếp tục yêu cầu, giao CAQ Nam Từ Liêm giám sát chặt chẽ việc chấp hành cưỡng chế của chủ bãi xe 52 Phạm Hùng và khu đất cánh đồng Bông; duy trì lực lượng phối hợp chốt trực; đồng thời tham mưu UBND quận chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể UBND phường cùng giám sát, tránh để tái diễn tình trạng lập “bến cóc”, trông giữ phương tiện trái phép - xóa phức tạp về “bến cóc” tại khu vực quận Nam Từ Liêm nhất là xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình.

Xóa "bến cóc khủng" tại cánh đồng Bông đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm ảnh 7

"Bến cóc" 52 Phạm Hùng đã bị đóng cửa 

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm khẳng định, là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, CAQ nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc không để tình trạng “bến cóc” công khai hoạt động, nên đã ban hành nhiều kế hoạch, chuyên đề nhằm thực hiện nhiệm vụ này. Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cũng cho rằng, để không hình thành “bến cóc” trên địa bàn cũng như ngăn chặn tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, xe đi rùa bò đón khách trên đường thì một mình lực lượng CSGT-TT-CĐ, CAQ không thể làm được mà cần sự phối hợp tích cực của lực lượng Thanh tra giao thông, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt và chính quyền các cấp. 

Tin cùng chuyên mục