Xem quân đội Ấn Độ xây dựng thần tốc cây cầu giữa dòng nước lũ để cứu dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các kỹ sư quân đội Ấn Độ đã xây dựng cây cầu treo dài khoảng 45m để có thể tiếp cận các ngôi làng bị cô lập ở khu vực phía bắc bang Sikkim, nằm ở chân dãy núi Himalaya, trong bối cảnh mưa lớn liên tục trong khu vực.

Đoạn video hoạt động xây cầu

“Bất chấp điều kiện khó khăn, cây cầu đã được hoàn thành trong vòng chưa đầy 48 giờ, đảm bảo kết nối và hỗ trợ công tác cứu trợ”, Người phát ngôn quân đội Ấn Độ cho biết.

Trong đoạn video do quân đội Ấn Độ công bố, có thể thấy các kỹ sư kiên trì làm việc, giữa lúc nước dồn dập đổ xuống. Theo Quân đoàn Trishkti, đơn vị quân đội thực hiện hoạt động xây cầu, nước chảy với tốc độ hơn 37 km/h.

Bang Sikkim ghi nhận lượng mưa lớn vào đợt gió mùa do nằm gần Vịnh Bengal. Theo tờ Hindustan Times, kể từ ngày 13-6, lở đất ở Sikkim đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người. Hơn 1.200 du khách mắc kẹt do mưa lũ và lở đất đã được chính quyền bang và Quân đoàn Trishakti giải cứu.

Tháng 10 năm ngoái, mưa lớn khiến hồ băng Nam Lhonak ở Sikkim tràn bờ gây lũ lụt. Hơn 90 người được cho là đã thiệt mạng trong thảm kịch này.

Tháng trước, ít nhất 40 người chết và hơn 200.000 người bị ảnh hưởng trên khắp vùng Đông Bắc Ấn Độ sau khi xảy ra lũ quét, mưa lớn và lở đất do bão Remal gây ra.