Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 8 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 8-1-2023 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho cưới hỏi, khai trương, về nhà mới, cầu tài lộc, cầu phúc, hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết.

Chủ nhật ngày 8 tháng 1 năm 2023

Năm Nhâm Dần

Tháng Chạp (Đủ)

Tháng Quý Sửu

Ngày Bính Dần

Giờ Mậu Tý

Hành Hoả – Trực Tinh – Sao Trừ

Tiểu Hàn: 05/01/2023 (14/12 âm lịch) lúc 22h06’

Đại Hàn: 20/01/2023 (29/12 âm lịch) lúc 15h30’

Nha Trang: Nước lớn 22g00’ – nước ròng 06g31’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Thuận cho việc: Cưới hỏi, Khai trương, Về nhà mới, Cầu tài lộc, Cầu phúc, Hội nghị, Hội thảo, Sơ kết, Tổng kết.

Cung hoàng đạo: Ma Kết – Con dê biển (22/12-19/01): Người thuộc cung này có tính cách nhã nhặn, cầu toàn, có trách nhiệm nhưng hơi bảo thủ.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Đừng để đến ngày mai những việc gì anh có thể làm hôm nay” (Lord Chesterfield)

“Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra” (Dr Seuss)

“Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó” (William Shakespeare)

Nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng chống tham nhũng, vừa qua CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã triển khai, quán triệt Hướng dẫn số 25-HD/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương để nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại Hội nghị, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ theo dõi công tác Phòng chống tham nhũng, tiêu cực Ban Nội chính Trung ương nêu rõ: “Trong những năm qua, Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành nhiều giải pháp phòng ngừa, chấn chỉnh, quyết liệt xử lý các hành vi sai phạm, hiện tượng tiêu cực của cán bộ, đảng viên nói chung, cán bộ, đảng viên Công an nhân dân nói riêng và đạt được nhiều kết quả quan trọng”.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình sai phạm của một bộ phận cán bộ, đảng viên trong lực lượng (bao gồm cả lãnh đạo, chỉ huy các cấp) vẫn là vấn đề hết sức phức tạp mà một trong những nguyên nhân chính xuất phát từ nhận thức, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, đảng viên còn nhiều hạn chế, thiếu tu dưỡng rèn luyện, có biểu hiện của suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Cảnh sát giao thông Thủ đô mạnh tay xử lý “ma men” dịp giáp Tết

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, tình trạng vi phạm nồng độ cồn được dự báo gia tăng, do vậy, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã tăng cường lực lượng, mạnh tay xử lý “ma men” nhằm hạn chế TNGT do rượu, bia gây ra.

Người vi phạm bị kiểm tra nồng độ cồn khi không kiểm soát được hành vi thậm chí có thái độ chống đối lực lượng làm nhiệm vụ
Người vi phạm bị kiểm tra nồng độ cồn khi không kiểm soát được hành vi thậm chí có thái độ chống đối lực lượng làm nhiệm vụ

Nguy cơ từ sau những buổi liên hoan, tổng kết

Như thường lệ, cuối năm là dịp người ta có “cớ” để tụ tập ăn nhậu, hết liên hoan tổng kết lại đến hội họp tất niên, thậm chí cả việc ăn mừng vì… có thưởng. Thời điểm này, các nhà hàng, quán bia, quán ăn nhậu luôn trong tình trạng đông khách dù là trưa hay tối. Những tiếng chúc tụng vang lên, đi kèm là những cốc bia, chén rượu liên tục được rót đầy. Và chắc chắn, ít ai trong số đó nhận thức được rằng, “đã uống rượu, bia - không lái xe”.

Thời gian qua, Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo quyết liệt lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước tập trung xử lý các vi phạm theo kế hoạch cao điểm, trong đó có nồng độ cồn. Vừa xử lý, vừa kết hợp tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhưng có lẽ, nhiều người vẫn chưa nhận thức được rõ những nguy cơ đằng sau các cuộc nhậu. Không ít người say khi uống rượu, bia vẫn tự lái xe ra về, rất nguy hiểm!

Đơn cử, trong đợt nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, lực lượng chức năng trong quá trình làm nhiệm vụ đã xử lý một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung so với quy định.

Người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn gây ra nhiều nguy cơ tai nạn giao thông khó lường
Người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn gây ra nhiều nguy cơ tai nạn giao thông khó lường