Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 7 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 7-1-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho cầu tài lộc, cầu phúc, cưới hỏi, ký kết, giao dịch, an táng.

Thứ 7 ngày 7 tháng 1 năm 2023

Năm Nhâm Dần

Tháng Chạp (Đủ)

Tháng Quý Sửu

Ngày Ất Sửu

Giờ Bính Tý

Hành Kim – Trực Kiến – Sao Liễu

Tiểu Hàn: 05/01/2023 (14/12 âm lịch) lúc 22h06’

Đại Hàn: 20/01/2023 (29/12 âm lịch) lúc 15h30’

Hòn Dấu: Nước lớn 05g00’ – nước ròng 17g45’

Giờ Hoàng đạo: Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Ngày hôm nay thuận cho việc: Cầu tài lộc, Cầu phúc, Cưới hỏi, Ký kết, Giao dịch, An táng.

Cung hoàng đạo: Ma Kết – Con dê biển (22/12-19/01): Người thuộc cung này có tính cách nhã nhặn, cầu toàn, có trách nhiệm nhưng hơi bảo thủ.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần” (Jean Paul Pougala)

“Con người đặt ra mục tiêu chinh phục thế giới, nhưng trong quá trình đó lại đánh mất linh hồn” (Aleksandr Solzhenitsyn)

“Chúng ta nắm giữ vận mệnh của chính mình chứ không phải các vì sao” (William Shakespeare)

Chủ động các biện pháp phòng ngừa tội phạm

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của CAQ Tây Hồ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy truyền thồng đoàn kết, trên dưới một lòng cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo cáo trung tâm của hội nghị nêu rõ, năm 2022, CAQ Tây Hồ đã chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm và TNXH, đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Công an quận luôn chủ động xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của toàn Công an quận và từng hệ lực lượng như: Kế hoạch tổ chức triển khai cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cao điểm bảo vệ SEA Games 31, cao điểm đảm bảo TTATGT, PCCC, bắt và vận động đối tượng truy nã đầu thú.

Phẫn nộ, đề nghị xử lý nghiêm TikToker xui 3 em nhỏ chui vào trụ bê tông để thử nghiệm

Một TikToker đã chia sẻ trên mạng video việc 3 em nhỏ thử nghiệm chui vào trụ bê tông để thử nghiệm. Hành động này khiến “cư dân mạng” phẫn nộ.

Hình ảnh phản cảm trong clip của TikToker bị cộng đồng mạng yêu cầu tẩy chay
Hình ảnh phản cảm trong clip của TikToker bị cộng đồng mạng yêu cầu tẩy chay

Nhiều ngày nay, người dùng mạng xã hội rất phẫn nộ vì 1 TikToker đã chia sẻ hình ảnh TikToker này cùng 3 em nhỏ từ 4 - 9 tuổi có mặt tại một công trường xây dựng xếp rất nhiều trụ bê tông có đường kính 25cm.

Người này hỏi rõ cân nặng của mỗi bé và lần lượt cho các bé chui vào để thử nghiệm xem các bé có thể chui lọt vào hay không.

Trong quá trình 3 em nhỏ thử chui vào trụ bê tông, chủ clip liên tục dùng những câu mang tính khuyến khích như "Được hay không thì vẫn phải thử", "Cho lọt cả tay vào được là sẽ có 2 gói bim bim"...