Xem giải Ngoại hạng Anh miễn phí trên HTV

ANTĐ - Đài Truyền hình TP HCM (HTV) thông báo đã mua thành công gói 3 giải Ngoại hạng Anh (EPL) giai đoạn 2013-2016 và sẽ phát miễn phí 282 trận/mùa để phục vụ khán giả.

Tối qua 6-8, HTV gửi thông cáo tới các cơ quan truyền thông, vui mừng thông báo đã kết thúc cuộc đàm phán cuối cùng với IMG để mua gói 3 bản quyền EPL 2013-2016.

Theo thông báo của HTV: “Mỗi mùa giải, trên sóng HTV sẽ có 282 trận đấu của EPL. Đó là những trận đấu sẽ diễn ra lúc 21h, 23h30 thứ bảy và 2h rạng sáng thứ hai cũng như các vòng đấu có những trận thi đấu vào giữa tuần. Ngoài EPL, HTV còn sở hữu những giải đấu hấp dẫn hàng đầu châu Âu khác là Bundesliga, League 1, Serie A, La Liga và cúp FA.

Tất cả sáu giải bóng đá hàng đầu châu Âu hiện HTV đang sở hữu đều được phát sóng miễn phí phục vụ người hâm mộ trên hệ thống các kênh truyền hình quảng bá của HTV là HTV9, HTV7 và HTV Thể Thao”.

282/380 trận mỗi mùa giải EPL sẽ được miễn phí trên HTV

Hiện tại, ngoài K+ đã mua và độc quyền 2 gói hấp dẫn nhất EPL (và đang chuẩn bị mua nốt gói 3 để phát trọn vẹn 380 trận/mùa-PV), 3 đài khác gồm HTV, VTVcab và SCTV đã có trong tay gói 3 bản quyền EPL. Ngoài ra, đại diện của AVG cũng xác nhận đã ký thỏa thuận với VTVcab để mua sóng 2 kênh Thể thao TV và Bóng đá TV phát trên hệ thống kênh của AVG, song thuê bao AVG muốn xem thêm 2 kênh này phải trả thêm phí khoảng 30.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên trong số các Đài đã sở hữu (hoặc mua lại sóng) các kênh có phát EPL thì hiện mới chỉ có duy nhất HTV là phát miễn phí EPL trên các kênh quảng bá.

Việc HTV công bố phát sóng miễn phí trên kênh quảng bá tất cả các giải đấu này thực sự là tin vui với các khán giả truyền hình hâm mộ bóng đá. Ngay ở vòng đầu tiên, khán giả có thể theo dõi các trận đấu hấp dẫn như Arsenal - Aston Villa lúc 21h ngày 17-8, Swansea City và Manchester United (23h30 ngày 17-8) hay Mancherter City tiếp đón Newcastle United lúc 2h ngày 20-8 (giờ VN).