Xem bàn thắng đẹp nhất thế giới năm 2016 do cầu thủ Malaysia ghi

ANTD.VN - Pha sút phạt từ khoảng cách 35m của tiền đạo CLB Penang, Mohd Faiz Subri ghi trong trận gặp CLB Pahang tại giải Malaysia Super League 2016 được FIFA trao giải bàn thắng đẹp nhất năm 2016.

Vượt qua hai ứng viên nặng ký Marlone (Brazil) và Daniuska Rodriguez (Venezuela), cầu thủ người Malaysia Mohd Faiz Subri đã nhận giải thưởng dành cho tác giả “Bàn thắng đẹp nhất trong năm” của FIFA trong lễ công bố và trao thưởng tại Thụy Sỹ vào rạng sáng nay 10-1 (giờ Việt Nam).

Pha sút phạt thành bàn "siêu dị" của Subri

Trong trận đấu giữa Penang và Pahang tại giải Malaysia Super League vào tháng 2-2016, Subri đã thực hiện cú sút phạt từ cự ly 35m, bóng được sút bằng má ngoài chân phải, vẽ một vòng cung hình trái chuối rồi đi vào góc cao khung thành khiến thủ môn đối phương bó tay.

Trong sự nghiệp của mình, Subri từng vài lần được triệu tập vào ĐTQG Malaysia nhưng chưa được ra sân trong trận đấu chính thức nào.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc có thể giành được một giải thưởng lớn như vậy. Tôi xin cảm ơn gia đình, các đồng đội, các HLV và tất cả những ai đã bình chọn cho bàn thắng của tôi", cầu thủ 29 tuổi nói trong lễ trao giải.

Đây là cầu thủ đầu tiên một cầu thủ Đông Nam Á vinh dự được nhận giải thưởng từ FIFA cho thành tích mang dấu ấn cá nhân. Vinh dự hơn cho Subri là giải thưởng được đích thân huyền thoại người Brazil, Ronaldo - tác giả của vô số bàn thắng đẹp được lịch sử bóng đá ghi nhận, trao.