- Máy bay ném bom Tu-160M2 của Nga sẽ nguy hiểm cỡ nào?
- Máy bay Iraq tiêu diệt ít nhất 50 tên khủng bố IS
- Anh chi thêm gần 1 tỷ USD cho chương trình tàu ngầm hạt nhân đắt đỏ
Theo Trung tướng Aleksander Jankov của lực lượng vũ trang Na Uy, vụ việc diễn ra ở hạt Nord Troendelag vào hôm 7-3 khi binh lính NATO đang tham gia cuộc tập trận quy mô lớn có tên Cold Response. Một xe tăng NATO đã va chạm với một chiếc xe cứu hộ bọc thép.
Không có binh lính nào thiệt mạng hay bị thương tuy nhiên, một dân thường đã thiệt mạng.

Xe tăng của NATO đã va chạm với một xe cứu hộ bọc thép và khiến một người thiệt mạng
Cold Response 2016 là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của NATO từ thời kết thúc Chiến tranh lạnh. Nó đã bắt đầu khai mạc từ hôm 2-3 và sẽ kéo dài đến ngày 9-3. Cuộc tập trận này huy động 15.000 binh sĩ từ 14 quốc gia thành viên của NATO. Địa điểm diễn ra cuộc tập trận là khu vực gần biên giới với Nga.
Bất chấp việc NATO, trong đó có Na Uy, đã liệt Nga vào danh sách những mối đe dọa an ninh hàng đầu, quan chức khối đồng minh vẫn khẳng định rằng, bài tập trận này không phải là một phần trong sự phản ứng với các hành động của Nga.
Vào hồi tháng 1, 11 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương sau khi một chiếc chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp rơi trong lúc đang tập trận ở Albacete, Tây Ban Nha. Chiếc chiến đấu cơ này đã rơi vào một nhà chứa máy bay, nơi đang đặt các tiêm kích của Ý và Pháp, sau đó gây ra một vài vụ nổ lớn.