Xe công nghệ phụ thu 10-15 nghìn đồng/chuyến xe trong bảy ngày Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều hãng xe công nghệ thông báo thu thêm phụ phí từ 10-15 nghìn đồng những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Grab, Gojek sẽ thu thêm phụ phí 10.000 - 15.000 đồng trên mỗi cuốc xe giai đoạn từ ngày 28/1 đến 3/2 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng).

Khung thời gian áp dụng từ 6h sáng đến 22h. Phụ phí này áp dụng với dịch vụ xe 2 bánh, 4 bánh và giao hàng, được cộng trực tiếp vào giá cước của chuyến đi.

Cũng như mọi năm, việc thu thu phí dịp Tết được các ứng dụng lý giải là tạo thêm thu nhập cho tài xế phục vụ mùa Tết. Nhu cầu tiêu dùng của khách hàng không giảm, trong khi đó lượng đối tác tài xế phục vụ thiếu hụt, do đó tăng phụ phí mới thu hút tài xế bật app hoạt động.

Nhiều hãng xe công nghệ thông báo thu thêm phụ phí từ 10-15 nghìn/cuốc xe dịp Tết Nguyên đán

Nhiều hãng xe công nghệ thông báo thu thêm phụ phí từ 10-15 nghìn/cuốc xe dịp Tết Nguyên đán

Các hãng tăng phụ phí nhưng không công bố rộng rãi đến khách hàng. Nhiều khách "choáng" với giá cước gọi xe công nghệ tăng phi mã trong vài ngày gần đây. Mục hiển thị giá cước cũng không có bất kỳ thông báo nào về mức thu phụ phí trên.

Tương tự, ứng dụng Be, Beamin cũng tăng giá cước vận chuyển trong dịp Tết nhưng chưa có thông tin có tăng phụ phí như Grab và Gojek.

Bên cạnh thu phụ phí, những ngày gần Tết khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM chịu mức cước xe công nghệ tăng 20 - 30% so với ngày thường, thậm chí có thời điểm khó gọi được xe vào giờ cao điểm. Nhất là vào những ngày mưa rét, cước xe công nghệ ở Hà Nội tăng kỷ lục, có thể gấp 2 lần so với bình thường.

Lái xe công nghệ Trần Văn Hà ở Hà Nội cho biết, những ngày giáp Tết, lái xe taxi công nghệ thường ít mở ứng dụng mà phần lớn nhận khách chạy đường dài đi các tỉnh.

“Cuối năm, nhu cầu của người dân di ra ngoại tỉnh lớn, trong khi đó, chạy trong nội thành Hà Nội thì tắc đường nên nhiều lái xe tạm tắt ứng dụng để nhận chở khách đường dài”- anh Hà cho hay.