Xảy ra vụ nổ bom xe gần căn cứ quân sự của Nga tại Syria

  • 02/01/2021 00:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một vụ nổ bom xe đã xảy ra gần căn quân sự của Nga tại Syria trong ngày 1-1.

Vụ tấn công xảy ra ngay trong đêm ngày 1-1 ở khu vực Tal Saman, gần một căn cứ quân sự của Nga nằm trong tỉnh Raqqa. Đây là khu vực được kiểm soát chủ yếu bởi lực lượng dân quân do người Kurd dẫn đầu. Ngoài ra, quân đội chính phủ Syria và lực lượng đồng minh Nga cũng hoạt động trong vùng này.

Theo SOHR, đã có một vài người bị thương trong vụ tấn công. Trong khi đó, nhóm thánh chiến cực đoan Hurras al-Deen, có liên hệ với tổ chức khủng bố Al Qaeda, nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Xảy ra vụ nổ bom xe gần căn cứ quân sự của Nga tại Syria ảnh 1

Trường hợp đánh bom xe nhằm vào quân đội Nga rất ít khi xảy ra

Hai đối tượng được cho là đã lái chiếc xe đến đậu gần căn cứ của Nga. Do đó, SOHR cho rằng, đây là vụ tấn công trực diện đầu tiên theo hình thức này nhắm vào một căn cứ quân sự Nga trong khu vực.

Nhóm Hurras al-Deen được biết đến là hoạt động mạnh tại tỉnh Idlib và rất ít khi thực hiện các vụ tấn công ngoài khu vực này.

Phía Nga đã nhiều lần cáo buộc phiến quân ở Idlib tấn công căn cứ không quân Hmeimim tại phía tây Syria bằng thiết bị bay không người lái, tuy nhiên, hình thức tấn công bằng bom xe rất ít khi xảy ra.

Quân đội Nga hiện vẫn duy trì hoạt động ở khu vực phía bắc Syria theo thỏa thuận với phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục