Xảy ra loạt vụ tấn công ở Dagestan, miền Nam nước Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo thông tin mới nhất, ít nhất 15 sĩ quan cảnh sát và một số thường dân, trong đó có 1 linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga, ngày 23-6.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường 1 vụ tấn công ở Cộng hòa Dagestan

Cảnh sát phong tỏa hiện trường 1 vụ tấn công ở Cộng hòa Dagestan

Đài RT của Nga đưa tin, những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã tiến hành loạt vụ tấn công vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo cũng như 1 đồn cảnh sát giao thông ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga.

Vụ việc xảy ra ở Makhachkala, thủ phủ Cộng hòa Dagestan, và thành phố Derbent ở phía Nam. Ít nhất 15 cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng với những kẻ tấn công và vụ đột kích vào đồn cảnh sát giao thông ở thủ phủ khu vực Dagestan.

Những kẻ tấn công cũng đột nhập vào 1 nhà thờ Chính thống giáo ở Derbent và sát hại 1 linh mục địa phương. Giáo đường Do Thái trong thành phố, nơi cũng bị tấn công, đã bị phóng hỏa.

Các hãng thông tấn của Nga dẫn nguồn tin của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, lực lượng chức năng đã tiêu diệt 5 tay súng, trong khi con số mà giới chức Dagestan đưa ra là 6 tay súng.

Cộng hòa Dagestan là vùng có đa số người Hồi giáo sinh sống ở miền Nam nước Nga. Ngày 24-6, người đứng đầu Cộng hòa Dagestan cho biết, nhà chức trách đã có thông tin về tổ chức đứng sau các vụ tấn công cũng như mục tiêu của chúng, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Chính quyền Cộng hòa Dagestan cũng tuyên bố để tang trong các ngày từ 24 đến 26-6, theo đó các cơ quan công quyền sẽ treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí bị hủy trong thời gian này.