Nga thông báo bắt giữ 3 nghi phạm khủng bố ở Dagestan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ủy ban Chống khủng bố quốc gia (NAC) của Nga thông báo, 3 nghi phạm khủng bố đã bị lực lượng an ninh ở Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga bắt giữ.
Lực lượng an ninh Nga tiến hành cuộc đột kích

Lực lượng an ninh Nga tiến hành cuộc đột kích

NAC cho biết, các vụ bắt giữ được thực hiện vào sáng 31-3 trong 1 chiến dịch chống khủng bố ở Makhachkala, thủ phủ Cộng hòa Dagestan, và thành phố Kaspiysk gần đó.

Thông báo của NAC nêu rõ, những đối tượng này bị bắt giữ khi đang “lên kế hoạch thực hiện một số tội ác khủng bố”.

Theo NAC, các vũ khí tự động, đạn dược và 1 thiết bị nổ tự chế đã được phát hiện tại những địa điểm mà các nghi phạm ẩn náu.

NAC cho hay, không có thương vong đối với lực lượng an ninh cũng như dân thường trong các cuộc đột kích.

Trước đó, NAC cho biết lực lượng đặc nhiệm của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn “những đối tượng có vũ trang liên quan đến hoạt động khủng bố” tại một số khu vực ở Makhachkala và Kaspiysk trong đêm.

Theo cơ quan này, hoạt động chống khủng bố đã được áp dụng ở nhiều khu vực của 2 thành phố và người dân đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng.

Thị trưởng thành phố Makhachkala, Yusup Umavov sau đó thông báo rằng mọi hạn chế liên quan đến hoạt động chống khủng bố tại đây đã được dỡ bỏ.

Dagestan là khu vực có đa số người Hồi giáo, nằm trên bờ biển Caspian ở Bắc Caucasus, nơi sinh sống của hơn 6 triệu người.

Việc bắt giữ các nghi phạm ở Makhachkala và Kaspiysk diễn ra sau vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Matxcơva hôm 22-3, khiến ít nhất 144 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

4 nghi phạm xả súng - bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ vào ngày hôm sau - đều là công dân Tajikistan. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K) đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.