Xả súng tại trường trung học ở Áo khiến 9 người chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Nội vụ Áo xác nhận một số người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học ở thành phố Graz, miền Nam nước này, song không nêu rõ số nạn nhân.
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ xả súng

Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ xả súng

Truyền thông Áo cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, với số người bị thương được cho là lên tới “hàng chục”, theo tờ Kronen Zeitung đưa tin.

Tờ báo này dẫn các nguồn tin địa phương và người dân tại hiện trường cho hay, các nhân chứng đã nghe thấy khoảng 20 tiếng súng bên trong trường học.

Bộ trưởng Nội vụ Áo Gerhard Karner được cho là đang trên đường đến thành phố Graz. Trong một diễn biến mới nhất, trả lời hãng thông tấn Áo APA, Thị trưởng thành phố Graz, Elke Kahr nói rằng có 9 người thiệt mạng, trong đó có 7 học sinh và 1 người lớn. Người ta cho rằng người chết thứ 9 là thủ phạm của vụ xả súng.

Theo tờ Kronen Zeitung của Áo, vụ việc xảy ra gần với lễ kỷ niệm 10 năm vụ tấn công tại Graz năm 2015, trong đó có 3 người thiệt mạng và 36 người bị thương. Tuy nhiên, hiện tại không có manh mối nào cho thấy 2 vụ tấn công này có liên quan đến nhau.