Xả súng ở California, ít nhất một người thiệt mạng

  • 28/04/2019 20:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ xả súng vừa diễn ra tại một giáo đường Do thái ở bang California, Mỹ, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo hãng tin CNN, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 27-4 (giờ địa phương) tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway, hạt San Diego.

Một người đàn ông được xác định là John Earnest, 19 tuổi, đã sử dụng súng trường AR-15 để tấn công những người trong giáo đường. Đối tượng này đã bị bắt giữ khi đang tìm cách tẩu thoát khỏi hiện trường sau khi vụ xả súng diễn ra.

Cảnh sát thị trấn Poway cho biết, 4 người phải nhập viện, trong đó một người tử vong sau đó.

Ít nhất một người đã thiệt mạng trong vụ xả súng vừa diễn ra

Ít nhất một người đã thiệt mạng trong vụ xả súng vừa diễn ra

Các nhà chức trách đang điều tra hoạt động của nghi phạm trên mạng xã hội. Được biết, 8 giờ trước khi vụ tấn công diễn ra, tên này đã đăng tải một bức thư lên diễn đàn 8chan với nội dung, hắn được truyền cảm hứng từ vụ xả súng vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào hồi tháng 3.

Cảnh sát cũng đang điều tra sự liên quan của Earnest đến vụ phóng hỏa nhà thờ vào tháng trước.

Vụ xả súng trên xảy ra đúng 6 tháng sau khi một đối tượng da trắng bắn chết 11 người tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Mỹ.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục