Vùi dập Nadal, Djokovic khởi đầu như mơ trong năm 2016

ANTĐ - Tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic đã có màn khởi đầu như mơ cho năm 2016 và lần đầu tiên vượt qua Rafael Nadal về thành tích đối đầu khi hủy diệt đối thủ người Tây Ban Nha để đăng quang chức vô địch Qatar mở rộng ở Doha. 

Djokovic, ở trận chung kết thứ 16 liên tiếp, chỉ mất 1 giờ và 13 phút đồng hồ đánh bại Nadal với tỷ số 6-1, 6-2 trong trận chung kết. Đó là chiến thắng thứ 24 của Nole trước tay vợt người Tây Ban Nha, nhiều hơn một chiến thắng so với “ông vua của mặt sân đất nện”.

Novak Djokovic "mở hàng" năm 2016 bằng chức vô địch Qatar mở rộng

Siêu sao người Serbia đã áp đảo trong mùa giải năm 2015, giành 3 danh hiệu Grand Slam và đang tạo bước đà trước lúc bước vào Australia mở rộng vào cuối tháng 1 này.

Đánh bại Nadal, Nole nhanh chóng dập tắt tia hy vọng trở lại vừa được nhen nhóm của tay vợt người Tây Ban Nha sau khi bắt đầu cho năm 2016 bằng những trận đấu khá ấn tượng. Thay cho trận đấu được mô tả là “chung kết trong mơ” tại Qatar mở rộng, đó chỉ là sân khấu của tay vợt người Serbia.

Nole đều đặn giành 2 break-point ở mỗi séc trong trận đấu Nadal không có câu trả lời trước khả năng di chuyển linh hoạt và những cú groundstrokes của Nole. Tay vợt của Tây Ban Nha chỉ mắc 13 lỗi đánh bóng hỏng nhưng cũng chỉ ghi được 48% điểm số ở những quả giao bóng đầu tiên và 9 điểm từ những quả trả giao bóng so với 30 của Djokovic.

Với thất bại này, Nadal để thua 9 trong 10 lần đối đầu với Djokovic, thua trắng ở cả 5 lần chạm trán gần đây. Đó là chênh lệch rất lớn kể từ kỷ nguyên mở rộng, khi họ được coi là những đại kình địch của nhau.