Xe+

Vừa tổ chức thu phí, trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình đã phải xả trạm

  • 07/05/2019 16:07
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 10h sáng nay, 7/5, một số người dân đã tập trung tại khu vực trạm thu phí BOT Hòa Lạc- Hòa Bình để phản đối và dừng xe ngay trước cửa barie vào làn thu phí.

Ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) thông tin, vào khoảng 10h sáng nay, 7/5, nhiều người dân đã tập trung rất đông tại khu vực trạm thu phí BOT Hòa Lạc- Hòa Bình để phản đối và dừng xe ngay trước cửa barie vào làn thu phí.

Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã phải tiến hành xả trạm để tránh ùn tắc để phương tiện lưu thông an toàn.

Về lý do người dân tụ tập quây trạm phí, ông Bát cho hay, thực hiện thống nhất giữa Bộ GTVT và tỉnh Hòa Bình, nhà đầu tư đã thực hiện miễn giảm trong bán kính 5km dành cho 4 xã và một số thôn xóm của 2 xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) cùng với khoảng hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận trạm thu phí thường xuyên đi qua khu vực này.

Vừa tổ chức thu phí, trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình đã phải xả trạm ảnh 1

Người dân tập trung tại trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình để phản đối, yêu cầu được miễn phí

Tuy nhiên, vào sáng và đầu giờ chiều nay, một số người dân đã tụ tập phản đối và đòi miễn giảm 100% cho hộ dân xung quanh, kể cả đối tượng xe không chính chủ cũng phải miễn giảm (số lượng thống kê khoảng hơn 200 xe).

Đề cập về biện pháp giải quyết, ông Bát cho biết, nhà đầu tư sẽ báo cáo Bộ GTVT để có phương án tổ chức họp giải quyết với những kiến nghị của người dân.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Trước đó, Bộ GTVT đã cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6-Hoà Lạc-Hoà Bình tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km17+100, đường Hoà Lạc-Hoà Bình kể từ 0h00 phút ngày 3/5 để hoàn vốn đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình và cải tạo nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình theo hình thức hợp đồng BOT.

Trong đó, mức phí thấp nhất đối với xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 35.000 đồng và cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượt dành cho xe container 40feet.

Dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình dài khoảng gần 26km đã được thông xe vào sáng 10/10/2018 giúp giảm khoảng cách và thời gian đi lại từ Hà Nội đến Hòa Bình.

Đường Hòa Lạc-Hòa Bình có điểm đầu tại Km0 tại nút giao Hòa Lạc (giữa Đại lộ Thăng Long và QL21).

Điểm đầu xây dựng tại Km6+680, vị trí tách đường Hoà Lạc-Làng Văn hóa; điểm cuối tại Km32+367 (tương ứng Km67+510-QL6, thuộc xã Trung Minh, TP Hòa Bình.

Dự án xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình theo hình thức BOT do liên danh nhà đầu tư là Tổng công ty 36, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hà Nội, Công ty CP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc thực hiện với tổng mức đầu tư gồm cả lãi vay là 2.723 tỷ đồng.

Để hoàn vốn cho nhà đầu tư, theo phương án tài chính, dự án sẽ đặt 2 trạm thu phí trên mỗi tuyến đường QL6 đặt tại Km 42+730 (đã thu phí từ 2015) và tuyến Hòa Lạc-Hòa Bình đặt tại Km 17+100. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến của dự án khoảng 27 năm 6 tháng 9 ngày.

Tin cùng chuyên mục