Vừa ra quân, bóng bàn Việt Nam đã đạt chỉ tiêu “có huy chương“

  • 01/06/2015 15:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm (Từ Singapore)
  • In bài
ANTĐ - Ngay ở ngày thi đấu đầu tiên vào hôm nay (1-6), tuyển bóng bàn Việt Nam đã chắc chắn có ít nhất tấm HCĐ ở nội dung đôi nam. Như vậy, đội đã sớm đạt mục tiêu đặt ra trước ngày lên đường là "phấn đấu có huy chương".

Hôm nay 1-6, bóng bàn Việt Nam lĩnh ấn tiên phong thi đấu tại SEA Games 28, thi đấu các nội dung tại SEA Games 28 gồm đơn nam (Lê Tiến Đạt, Trần Tuấn Quỳnh), đôi nam (Tuấn Quỳnh/Anh Tú, Quang Linh/Dương Văn Nam), đôi nữ (Mỹ Giang/Tường Giang, Vũ Thị Hà/Nguyễn Thị Nga), đôi nam nữ (Quang Linh/Mỹ Trang).

Ở nội dung đôi nữ, cặp Mai Hoàng Mỹ Trang/Phan Hoàng Tường Giang dù được kỳ vọng, nhưng lại đã để thua trước đôi Paranang/Khetkhuan (Thái Lan) với tỷ số 0-3 (8/11, 8/11, 4/11). Đôi nữ còn lại Nguyễn Thị Nga/ Vũ Thị Hà giành chiến thắng trước đôi Lào với tỷ số 3-0.

Vừa ra quân, bóng bàn Việt Nam đã đạt chỉ tiêu “có huy chương“ ảnh 1

Cặp Tuấn Quỳnh/Anh Tú thi đấu xuất sắc trong ngày ra quân hôm nay (1-6)

Hy vọng dồn vào nội dung đôi nam. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam thuận lợi khi chỉ phải gặp đối thủ vừa sức ở những vòng đầu. Bước vào tranh tài, đôi Tuấn Quỳnh/Anh Tú đã vượt qua đôi Muhamad/Ibrahim (Malaysia) với tỷ số 3-1 (12/10, 8/11, 11/6, 11/4) để giành quyền vào tứ kết.

Ở trận tứ kết vừa kết thúc cách đây ít phút, trước đối thủ yếu hơn người Campuchia là Sok Long/Saravey, cặp Tuấn Quỳnh/Anh Tú đã dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 3-0 để vào bán kết. Trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày mai (2-6).

Như vậy với tấm vé bán kết (đồng nghĩa có ít nhất 1 HCĐ) của đội Tuấn Quỳnh/Anh Tú, tuyển bóng bàn Việt Nam đã chắc chắn đạt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là phấn đấu có huy chương.

Kết quả này sẽ là động lực cho Tuấn Quỳnh/Anh Tú ở trận bán kết ngày mai, cũng như lan tỏa tới các đồng đội của tuyển bóng bàn và cả đoàn thể thao Việt Nam ở những ngày tranh tài sắp tới. Theo lịch, ngày mai 2-6, đại quân của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ "đổ bộ" tới Singapore, sẵn sàng hoàn thành mục tiêu giành 56-65 HCV, đứng tốp 3 đại hội.

Tin cùng chuyên mục