Vụ thảm sát trong gia đình quý tộc

  • 22/06/2011 09:45
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

(ANTĐ) - Các thành viên trong một gia đình đầm ấm và hạnh phúc bỗng nhiên chết thảm. Nghi can trong vụ án mạng này vẫn biệt tăm và hiện là người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất nước Pháp.


Gia đình hạnh phúc

Vụ thảm sát trong gia đình quý tộc ảnh 1 

 Tên Xavier và các nạn nhân

Xavier Dupont de Ligonnes, 50 tuổi, xuất thân từ tầng lớp quý tộc xưa của nước Pháp, sinh ra tại Versailles, khi trưởng thành cưới một phụ nữ trẻ cũng ở thành phố này tên là Agnes. Họ có với nhau 4 người con: Arthur, 20 tuổi, đang là sinh viên; Thomas, 18 tuổi là một nhạc sĩ có tài; Anne, 16 tuổi và Benoit, 13 tuổi (cả hai còn đang học trung học). Gia đình họ định cư ở Nantes, thành phố nằm nơi cửa sông Loire. Gia đình của Xavier cũng thuộc hàng khá giả và được hàng xóm xung quanh ngưỡng mộ bởi gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Tháng 12-2010, Xavier gia nhập một câu lạc bộ bắn súng ở ngoại ô Nantes. Ông ta nói với quản lý câu lạc bộ là mình đang kế thừa một khẩu súng trường của người cha và muốn học cách sử dụng nó.

Thỉnh thoảng Xavier còn dẫn theo 2 con trai đến câu lạc bộ. Đến tháng 3-2011 người ta thấy Xavier đến câu lạc bộ tập bắn súng trong 4 ngày liên tiếp và tìm mua một bộ phận giảm thanh, cùng với một số món đồ khác như là vải lanh, nước tẩy, vôi sống và xe đẩy 2 bánh. Cho đến ngày 3-4, hàng xóm vẫn  nghe thấy tiếng cười đùa của bọn trẻ khi Xavier đưa cả gia đình đi ăn trưa ở Nantes. Và hôm sau, thảm kịch đã bắt đầu.

Những cái chết khó hiểu

Cả gia đình Xavier đều bị bắn chết, chỉ trừ người trụ cột gia đình Xavier thì biến mất một cách khó hiểu. Thi thể của các nạn nhân được tìm thấy chôn dưới mái hiên nhà trong túi vải và rắc vôi sống. Cả nước Pháp xôn xao theo dõi cuộc điều tra vụ án ngay khi thông tin truyền thông đăng tải sự việc. Xavier được cho là nghi phạm số 1 của vụ án này. Cảnh sát cho rằng nghi phạm Xavier đã lên sẵn kế hoạch đào tẩu bởi trước đó hắn còn viết thư gửi đến trường học của các con mình rằng gia đình sẽ chuyển đến Australia.

Mathias, một bạn học của Thomas (con thứ hai của Xavier) ở Đại học Angers cho biết, lần cuối cùng nhìn thấy Thomas là vào tối 5-4 khi Thomas nhận được tin nhắn của cha gọi về nhà vì mẹ anh gặp tai nạn giao thông.

Lần theo dấu vết, cảnh sát cũng khám phá ra Xavier đang gặp rắc rối về vấn đề kinh tế, đang mắc nợ ít nhất 60.000USD và gần đây công việc làm ăn thất bại. Hắn đã tiêu hết số tiền thừa kế của vợ và còn mượn thêm từ một người tình ở Paris. Người phụ nữ này cũng đã trình diện cảnh sát và nộp những bức thư Xavier gửi cho cô. Trước khi xảy ra vụ án, Xavier còn huênh hoang rằng mình là đặc vụ ngầm của chính quyền Mỹ và phải quay về Mỹ để bảo vệ nhân chứng trong một vụ án liên quan đến ma túy.

Ngày 15-4-2011, cảnh sát tìm thấy chiếc ô tô Citroen C5 của Xavier tại một khách sạn rẻ tiền ở làng Roquebrune-sur-Argens. Nhân viên khách sạn đã xác nhận hắn đã thuê phòng ở đây nhưng chưa thấy hắn trả phòng. Đây cũng là lần cuối người ta nhìn thấy Xavier.

Ngoài ra, Colette Deromme - người mẹ đơn thân 50 tuổi sống ở tỉnh Lorgues cũng ở miền Nam nước Pháp, nơi gia đình Xavier Dupont sống cho đến năm 2003 - đang mất tích từ hôm 14-4 một cách khó hiểu. Trước đó, Colette và Xavier đã từng rất thân thiết nên nhà chức trách đang điều tra xem vụ việc này có liên quan đến tên Xavier không và hiện chưa xác định được dấu vết của hắn. Cảnh sát Pháp đã phát một lệnh truy nã quốc tế đối với nghi phạm số 1 này.

Tin cùng chuyên mục