VPF đổi quảng cáo lấy bảo hiểm cho cầu thủ V-League

  • 21/03/2018 17:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Mức bảo hiểm bồi thường cao nhất dành cho cầu thủ là 350 triệu đồng, áp dụng cho khoảng 720 cầu thủ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018.

Kể từ năm 2015, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải các bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia) tiến hành đóng bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài, giám sát của giải.

Trong 2 năm triển khai, nhiều cầu thủ, trọng tài đã được bảo hiểm chi trả sau khi không may dính chấn thương trong quá trình tham gia giải. Đơn cử như trường hợp cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh bị đứt dây chằng chéo trước tại vòng 15 V-League 2016 hay trọng tài Võ Quang Vinh bị đứt dây chằng gối và vỡ sụn chêm chân trái sau một pha theo tình huống với tốc độ cao trong trận đấu thuộc vòng 8, cũng ở V-League 2016.

VPF đổi quảng cáo lấy bảo hiểm cho cầu thủ V-League ảnh 1

Cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh được bảo hiểm chi trả sau khi phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước trong trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL tại vòng 15 V-League 2016

Mùa 2018, năm thứ 3 liên tiếp, VPF thông báo sẽ tiếp tục duy trì chính sách đóng bảo hiểm cho cầu thủ và đối tác mới là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Theo đó, 870 người bao gồm 150 trọng tài, giám sát và khoảng 720 cầu thủ sẽ được trang bị bảo hiểm.

Theo thỏa thuận giữa VPF và PTI, bảo hiểm này được áp dụng trong cả thời gian tập luyện và thi đấu, bắt đầu từ một tuần trước ngày khai mạc (ngày 10-3) cho đến khi giải đấu kết thúc (dự kiến 30-10). Mức bảo hiểm bồi thường cao nhất dành cho cầu thủ là 350 triệu đồng, trọng tài là 300 triệu đồng.

Hợp đồng gói bảo hiểm này tiếp tục được cung cấp theo dạng "hàng đổi hàng", phía PTI cung cấp bảo hiểm và nhận về quyền lợi quảng cáo, truyền thông tại hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia do VPF quản lý, tổ chức.

Việc được trang bị bảo hiểm nhằm hạn chế các rủi ro nghề nghiệp cho giới cầu thủ, trọng tài; bảo vệ nghề nghiệp đồng thời tránh cho cả bên chấn thương và bên gây chấn thương khỏi phải khó xử trong vấn đề kinh phí, giảm tải khó khăn cho CLB, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cho các giải đấu.

Tin cùng chuyên mục