Xe+

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất

  • 16/08/2014 07:51
  • 1 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Volvo vừa đưa ra những hình ảnh và thông tin đầu tiên của chiếc Volvo XC90 thế hệ mới.

Chiếc Volvo XC90 đời mới sẽ chính thức được áp dụng thành công công nghệ khung gầm mới SPA (Scalable Product Architecture) do chính Volvo nghiên cứu và phát triển từ năm ngoái.

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 1

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 2
XC90 được trông chờ sẽ đánh dấu sự trở lại của hãng xe Thuỵ Điển

Hoàn toàn có thể nói đây là bước đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Volvo – vượt trội cả về kiểu dáng lẫn tính năng. Vẫn là một chiếc SUV 4x4 7 chỗ ngồi, nhưng hệ thống khung gầm mới SPA với 90% là các loại vật liệu mới giúp việc thiết kế trở nên bớt gò bó do phần khung xe mở rộng hơn, 7 chỗ ngồi vô cùng rộng rãi thoải mái, không gian trong xe khoáng đạt hơn rất nhiều. Tuy vậy nó vẫn giữ những nét riêng có rất đặc trưng của hãng, như giám đốc thiết kế cấp cao Thomas Ingelnath của Volvo bày tỏ: “Tuy đây là chiếc xe đổi mới vượt bậc, là loại xe khác hẳn so với những chiếc xe trước đây, nhưng khi nhìn vào nó, bạn có thể nhận ra ngay mối liên hệ”.

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 3

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 4
Volvo rất tâm đắc với khung gầm SPA mới của mình

Không chỉ thế, công nghệ mới còn khiến Volvo XC90 được mệnh danh là chiếc xe gia đình an toàn nhất, nhờ việc nâng cao độ cứng vững và ổn định của thân xe do cấu trúc được cải thiện nhằm giảm thiểu tác động từ bên ngoài. Việc phân bố và sử dụng các loại vật liệu khác nhau một cách hợp lý cũng làm tăng tính linh hoạt và độ chắc chắn.

Về động cơ, chiếc xe sẽ được trang bị 4 xi-lanh 2.0 lít, động cơ siêu nạp và tua-bin tăng áp, chạy song song với một mô-tơ điện, có tổng công suất đầu ra 400 mã lực, và lượng khí CO2 thải ra không khí chỉ là 60 g/km.

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 5

Volvo XC90 mới: Chiếc xe gia đình an toàn nhất ảnh 6

Theo TopGear

Tin cùng chuyên mục