Volkswagen tạo đột phá mới trong vật liệu sản xuất ô tô

ANTĐ - Các nhà sản xuất xe hơi luôn ưu tiên sử dụng vật liệu siêu bền, siêu nhẹ trong sản xuất ô tô.
Trọng lượng của xe ảnh hưởng lớn tới khả năng chống chịu của xe, công suất, sự tiện nghi cũng như mức độ tiêu thụ nhiên liệu, bởi vậy trọng lượng xe luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất xe hơi. Nhà sản xuất Volkswagen cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, Volkswagen đã công bố rằng hãng này đang lên kế hoạch sử dụng vật liệu thép chất lượng cao trong sản xuất xe hơi, với mức độ sử dụng lớn, nhằm nỗ lực tạo ra những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường và đáp ứng được những luật lệ quy định mức độ khí thải nghiêm ngặt của chính phủ. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng dự định cắt giảm lượng nhôm trong sản xuất các dòng ô tô tương lai.

Sản phẩm đầu tiên được áp dụng công nghệ mới này chính là chiếc Volkswagen Golf phiên bản mới. Volkswagen đã chứng tỏ được công nghệ mới này cực kỳ hiệu quả khi cho ra đời chiếc xe Mark VII Golf. Chiếc xe to và rộng rãi hơn các “đàn anh” của nó song trọng lượng chỉ khoảng trên dưới 100 kg.

Được biết, công nghệ sử dụng thép siêu bền – siêu nhẹ có tác dụng rất tốt trong việc bảo đảm sự an toàn cho xe hơi, gấp 6 lần so với các chất liệu truyền thống. Cụ thể, trong trường hợp gặp va chạm mạnh, chiếc xe có khả năng chống chịu tốt và giảm thiểu hỏng hóc, các túi khí trong xe sẽ hoạt động hiệu quả hơn.