VMG Media công bố bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-5, Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) cho biết đã sở hữu bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng giải FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng như: mặt đất, cáp, vệ tinh, Internet, OTT, di động, phát thanh và trình chiếu công cộng.

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải, VMG Media và Truyền hình Quốc hội Việt Nam - một trong bảy kênh Truyền hình thiết yếu quốc gia - đã đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải. Bên cạnh đó, VTVcab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu.

HLV Mai Đức Chung cùng một số tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự sự kiện công bố bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023

HLV Mai Đức Chung cùng một số tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự sự kiện công bố bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023

VMG cho biết với mong muốn phục vụ khán giả hâm mộ khắp cả nước theo dõi truyền hình trực tiếp và cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu, đơn vị này sẽ nỗ lực phân phối giải đấu trên nhiều nền tảng phát sóng đa dạng.

Các đài truyền hình có nhu cầu tiếp phát sóng trên các hạ tầng truyền hình cáp, vệ tinh, mặt đất và các đơn vị báo chí mong muốn sử dụng dữ liệu giải đấu, có thể liên hệ với VMG Media để được cấp phép.

Chia sẻ về quyết định tham gia vào lĩnh vực bản quyền bóng đá, đặc biệt là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ, ông Lương Minh Tuấn – Tổng Giám đốc VMG Media cho biết các nữ "chiến binh sao vàng" đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để làm nên lịch sử khi lọt vào một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới. Vì thế, VMG Media đã quyết định sở hữu bản quyền để đưa hình ảnh lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đấu trường World Cup về với khán giả yêu bóng đá trên cả nước.

"Chúng tôi hy vọng với đóng góp của VMG Media, người hâm mộ trên cả nước sẽ được chứng kiến hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam tại sân chơi quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái vàng của chúng ta, để họ đạt được thành tích tốt trước những đối thủ đẳng cấp thế giới", đại diện VMG chia sẻ.

Thay mặt đội tuyển chia sẻ, HLV Mai Đức Chung bày tỏ vui mừng khi VMG Media đã mang bản quyền giải đấu về phục vụ người hâm mộ Việt Nam. Đây là nguồn cổ vũ lớn cho toàn đội.

"Lần đầu tiên quốc ca Việt Nam sẽ vang lên tại World Cup nữ. Đội tuyển sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm trong từng trận đấu", HLV Mai Đức Chung nói.

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội, với tổng cộng 64 trận đấu được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20-7 đến 20-8.

Kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam - một trong 6 đại diện châu Á - nằm ở bảng E sẽ gặp các đối thủ đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Hiện đội tuyển đang tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị cho chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu tại châu Âu, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup vào tháng 7 tới.