Viettel phủ nhận thông tin mạng lưới 4G chủ yếu sử dụng thiết bị của Huawei

  • 11/04/2019 22:21
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Viettel khẳng định mạng lưới 4G sử dụng thiết bị chủ yếu nhập khẩu từ châu Âu và do Viettel tự sản xuất.

Viettel phủ nhận thông tin mạng lưới 4G chủ yếu sử dụng thiết bị của Huawei ảnh 1

Viettel phủ nhận cáo buộc sử dụng thiết bị của Huawei

Viettel cho biết, ngày 10-4, tờ Nikkei Asian Review đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). 

Trong bài viết, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc).

"Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất. Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G"- đại diện Viettel khẳng định.

Do đó, Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên. Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình.

Trước đó, ngày 5-4, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam, trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ phát sóng thử nghiệm.

Hai trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số 1 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Dự kiến, đầu tháng 5-2019, những trạm này sẽ chính thức phát sóng.

Tin cùng chuyên mục