Vietcombank sẽ giúp tái cơ cấu VNCB

  • 01/08/2014 22:29
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Vietcombank sẽ hỗ trợ VNCB cấu trúc lại, hỗ trợ xử lý nợ xấu, hỗ trợ thanh khoản khi cần thiết.

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam một số bị can có liên quan đến Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 1-8, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và VNCB đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, Vietcombank hỗ trợ nguồn vốn cho VNCB nhằm chi trả kịp thời tiền gửi của người gửi tiền. Hai bên hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các giao dịch về vốn, kinh doanh tiền tệ khi có nhu cầu, thống nhất hợp tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về ngiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và xây dựng cơ sở khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Phước Thanh - Phó thống đốc NHNN cho biết, hợp tác là một nội dung trong tái cơ cấu các ngân hàng Việt Nam. Đây là hợp tác toàn diện và Vietcombank sẽ hỗ trợ VNCB cấu trúc lại, hỗ trợ xử lý nợ xấu, hỗ trợ thanh khoản khi cần thiết giúp tái cơ cấu VNCB với những những khó khăn trước mắt.

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, VNCB đang có những khó khăn, nên Vietcombank sẵn sàng hợp tác toàn diện, bởi ngân hàng cũng có đủ điều kiện hỗ trợ trên các mặt quản trị, điều hành và kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục