[Video] Xem tàu chiến, máy bay Nga tập trận quy mô lớn gần Syria

  • 09/09/2018 14:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã tổ chức các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng biển Địa Trung Hải gần Syria, với sự tham gia của cả Hải quân và Không quân, trong bối cảnh căng thẳng leo thang xung quanh Idlib, và các đe dọa của Mỹ tấn công Syria.

[Video] Xem tàu chiến, máy bay Nga tập trận quy mô lớn gần Syria ảnh 1

Lính đặc nhiệm Nga tham gia cuộc diễn tập

Cảnh quay do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các lính đặc nhiệm Hải quân được trang bị thiết bị hiện đại đột kích bờ biển của tỉnh Latakia, Syria. Lính Thủy quân lục chiến sử dụng trực thăng, xuồng tấn công nhanh và xe bọc thép trong lúc đột kích từ các tàu đổ bộ cỡ lớn dưới sự bảo vệ của hàng chục máy bay chiến đấu Nga.

Màn trình diễn ngoạn mục này chỉ là một phần của cuộc tập trận kéo dài 1 tuần, được cho là bài tập đầu tiên thuộc loại này ở vùng biển Địa Trung Hải. Ngoài việc huấn luyện bộ binh hải quân, trong đó các binh sĩ Thủy quân lục chiến không chỉ rèn luyện kỹ năng đổ bộ mà còn thực hành bảo vệ các tàu Hải quân Nga khỏi các hoạt động phá hoại, cuộc tập trận còn có hoạt động diễn tập bắn đạn thật trên biển.

Hơn 20 tàu chiến, bao gồm cả tuần dương hạm “Nguyên soái Ustinov” và 3 tàu khu trục mới nhất của Nga, đã phóng các tên lửa chống hạm. Cuộc tập trận lần này cũng chứng kiến các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack của Nga và các máy bay săn tàu ngầm tầm xa Tu-142 Bear diễn tập tấn công tên lửa.

Diễn ra từ ngày 1 đến 8-9, tổng cộng 26 tàu chiến từ tất cả các hạm đội của Nga, trong đó có 2 tàu ngầm, cùng 34 máy bay tham gia cuộc tập trận này.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin giải thích rằng các cuộc tập trận một phần liên quan đến tình hình ở tỉnh Idlib của Syria.

Đoạn video cuộc diễn tập:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục