[VIDEO] UAV Iran ung dung tiếp cận, chụp ảnh tàu sân bay Mỹ

  • 28/04/2019 20:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Iran vừa công bố một đoạn video ghi hình nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ được quay bằng máy bay không người lái (UAV) do chính nước này tự chế tạo.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã công bố đoạn video vào hôm 27-4 tuy nhiên không rõ nó được quay trong thời gian nào. Đoạn video cho thấy chiếc UAV Ababail-3 của Iran đã tiếp cận được tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower và nhiều tàu chiến khác của Mỹ ở trên Vịnh Persian.

UAV của Iran thậm chí đã bay rất gần và chụp nhiều bức ảnh cận cảnh rồi ung dung rời đi mà không bị phát hiện. Video và hình ảnh do Ababail-3 rõ nét đến mức thấy rõ những chữ số nhỏ trên cánh máy bay trinh sát E-2C và tiêm kích F-18.

Hình ảnh tàu sân bay Mỹ được UAV Iran ghi lại

Hình ảnh tàu sân bay Mỹ được UAV Iran ghi lại

Đoạn video này được đăng tải chỉ ít ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố coi IRGC này là một tổ chức khủng bố. Iran đã đáp trả bằng việc đe dọa phong tỏa eo biển Hormuz, một trong những tuyến đường biển quan trọng nhất thế giới.

Phản hồi với đoạn video, phát ngôn viên hải quân Mỹ Chloe J Morgan cho biết, tàu USS Dwight D. Eisenhower đã không được triển khai đến eo biển Persian kể từ năm 2016, đồng thời khẳng định Mỹ và đồng minh cam kết duy trì quyền tự do hàng hải ở eo biển Hormuz.

Video UAV Iran ghi hình tàu sân bay Mỹ:

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục