[VIDEO] Tiêm kích J-15 Trung Quốc lần đầu cất cánh trong đêm từ tàu sân bay Liêu Ninh

ANTD.VN - Theo tờ Nhân dân Nhật báo, Trung Quốc vừa lần đầu thực hiện việc triển khai tiêm kích hạm J-15 từ tàu sân bay Liêu Ninh trong đêm.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, các phi công đã điều khiển J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh trong đêm, đồng thời khẳng định đây là hoạt động vô cùng phức tạp nên nó đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc tăng cường khả năng tác chiến.

Đây là lần đầu tiên tiêm kích hạm Trung Quốc cất cánh vào ban đêm từ tàu sân bay Liêu Ninh sau khi Trung Quốc mua chiếc tàu sân bay từ Ukraine vào năm 1998 và đưa nó trở lại biên chế vào 2012. Liêu Ninh cũng là tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Trung Quốc.

Liêu Ninh đang là tàu sân bay duy nhất được đưa vào hoạt động của Trung Quốc

Trước đó, Trung Quốc đã đưa Type-001A, tàu sân bay tự đóng đầu tiên, vào chạy thử nghiệm trên biển vào hồi đầu tháng 5, trong khi đó, chiếc tàu sân bay tự đóng thứ 2 và 3 cũng đang được chế tạo.

Theo nhiều chuyên gia, tàu sân bay Type-001A sẽ được bàn giao cho hải quân Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nỗ lực chế tạo hàng loạt tàu sân bay được cho là nằm trong kế hoạch kéo dài 10 năm nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân trong dài hạn khi Trung Quốc muốn cạnh tranh tầm ảnh hưởng với Mỹ trong khu vực.

Video tiêm kích J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh: