[VIDEO] Tiêm kích F-35 cất cánh ở chế độ "quái thú" ngay sát Iran

  • 28/05/2019 08:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tiêm kích F-35 của Mỹ vừa được nhìn thấy trang bị đầy đủ vũ trang khi cất cánh tại căn cứ quân sự ở UAE, nơi đối diện với Iran qua eo biển Persian.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy tiêm kích F-35 của Mỹ được trang bị vũ khí đầy đủ, chế độ mà các phi công còn gọi là “quái thú” hay “xe tải bom”.

Những chuyến bay tập này được thực hiện như một phần của chiến dịch răn đe mà Mỹ đang thực hiện trên khắp khu vực Đông Bắc Á đến Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thị uy trước Iran.

[VIDEO] Tiêm kích F-35 cất cánh ở chế độ "quái thú" ngay sát Iran ảnh 1

Tiêm kích F-35 với đầy đủ vũ trang

Các tiêm kích được triển khai tới UAE thường có nơi đồn trú chính tại căn cứ không quân Hill, bang Utah. Nó giống với những tiêm kích F-35 từng không kích chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào tháng 4.

Theo các nhà chiến lược quân sự Mỹ, chế độ mang vũ khí đầy đủ được thiết kế để sử dụng trong “ngày thứ 3 của chiến tranh”, khi các máy bay với tên lửa và bom gắn trên cánh khiến nó dễ dàng bị phát hiện trên radar nhưng lại có uy lực hơn rất nhiều. Nó khác với kiểu trang bị “ngày đầu của chiến tranh”, khi F-35 giấu vũ khí bên trong bụng máy bay nhằm tàng hình trước radar của đối phương.

Đôi khi F-35 còn được trang bị một thiết bị có tên là ống kính Luneberg, gắn trên cánh máy bay nhằm tạo ra các tín hiệu radar sai để đánh lừa tên lửa phòng không.

Video về F-35 khi mang đầy đủ vũ khí trên cánh máy bay:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục