Video Nga không kích chặn đường chạy trốn của IS ở Syria

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tung ra một đoạn video cho thấy, máy bay của nước này đã tấn công phá hủy các phương tiện của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tháo chạy khỏi khu vực Aqerbat, Syria.

Quân đội Syria cho biết, họ đã bao vây được IS ở trong thị trấn Aqerbat, trong khi Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ, nhiều tên khủng bố đang cố chạy trốn từ khu vực này đến Deir ez-Zor đều đã bị thiệt mạng do không kích.

Máy bay Nga đã chặn đường chạy trốn của khủng bố khỏi thị trấn Aqerbat

“Sau những cuộc tấn công hiệu quả của binh lính Syria, đường tiếp tế súng đạn và nhu yếu phẩm cho những tên khủng bố ở trong Aqerbat đã bị cắt đứt. Nhằm tránh khủng bố chạy trốn khỏi đây, không quân Nga đã theo dõi chúng bằng máy bay không người lái, đồng thời tiêu diệt bằng các đợt không kích rầm rộ”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trong tháng 8, quân đội Syria vẫn tiếp tục giành được nhiều thắng lợi trước các phiến quân khủng bố như việc tái kiểm soát lại al-Sukhnah, thị trấn nằm cách Palmyra 50km. Ngoài ra, một khu dân cư và 2 mỏ dầu gần ở vùng El-Kder cũng mới được giải phóng. Các thắng lợi này được cho là để mở đường cho chiến dịch tấn công vào Deir ez-Zor, nơi phần lớn vẫn được kiểm soát bởi IS. 

Video máy bay Nga không kích IS đang chạy trốn khỏi thị trấn Aqerbat: