[Video] Mãn nhãn xem "Người tên lửa" bay lượn như chim quanh tàu sân bay Anh

ANTD.VN - Tài khoản Twitter đại diện cho tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Vương quốc Anh hàng không mẫu hạm ngày 21-11 đã phát hành cảnh quay ghi lại một chuyến bay thử nghiệm của “người tên lửa” xuất phát từ tàu chiến khổng lồ này đang neo đậu cách bờ biển ngoài khơi Annapolis, bang Maryland (Mỹ) khoảng 3 dặm. 

Phi công thực hiện chuyến bay thử nghiệm Richard Browning

Người thực hiện chuyến bay thử nghiệm Richard Browning, cựu quân nhân dự bị Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh và là vận động viên marathon siêu hạng, đã phát minh ra bộ đồ bay đặc biệt giúp cho ông có thể bay và nhảy từ nơi này tới nơi khác trên mặt đất. Ông đã làm việc với Hải quân Hoàng gia Anh để phát triển dự án của mình.

Browning, người sáng lập Công ty Gravity Industries vào năm 2017, đã thực hiện một chuyến bay ngắn quanh tàu sân bay, gây sửng sốt cho những hành khách trên một chiếc du thuyền tư nhân gần đó.

Bộ đồ bay của Browning, sử dụng 5 tuabin khí nhỏ nhưng mạnh mẽ để tạo ra hơn 1.000 mã lực, cho phép nó di chuyển với tốc độ lên tới 89 km/h.

Chuyến bay dài nhất được Browning thực hiện vào tháng 9 vừa qua, khi ông thành công trong việc vượt qua khoảng cách dài 1,3 km từ Hurst Castle ở Lymington, đến Fort Albert ở Freshwater.

Đoạn video chuyến bay của Richard Browning: