[VIDEO] Chủ tịch Kim Jong-un được chào đón nồng nhiệt ở Nga

  • 25/04/2019 00:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào chiều ngày 24-4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25-4.

Tiếp đóng ông Kim Jong-un tại Vladivostok là Phó Thủ tướng và đại diện tổng thống ở vùng Viễn Đông Yury Trutnev. Cùng với đó, Nga cũng tổ chức một nghi lễ chào đón kiểu quân đội dành cho lãnh đạo Triều Tiên.

"Tôi tới thăm Nga với tinh thần ấm áp. Tôi hy vọng chuyến thăm sẽ thành công và hữu ích. Tôi cũng hy vọng cuộc hội đàm với Tổng thống Putin có thể cải thiện tình hình bán đảo Triều Tiên và sự phát triển của quan hệ song phương. Tôi muốn lời chào trân trọng nhất tới toàn thể người dân Nga", ông Kim Jong-un trả lời với báo giới khi mới xuống khỏi tàu hỏa.

Ông Kim Jong-un được chào đóng nồng nhiệt ở thành phố Vladivostok

Ông Kim Jong-un được chào đóng nồng nhiệt ở thành phố Vladivostok

Đây là lần thứ 2 Chủ tịch Triều Tiên trực tiếp trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài, lần đầu tiên ông làm việc này là ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vào hồi tháng 2.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên sẽ có cuộc đối thoại ở đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky. Tất cả các lớp học tại đây đều đã được cho nghỉ trong thời gian 23 đến 27-4-2019.

Cuộc gặp mặt này diễn ra trong bối cảnh 2 cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vẫn chưa cho thấy kết quả rõ rệt trong mục tiêu phi hạt nhân hóa.

Nga và Triều Tiên luôn giữ mối quan hệ hữu hảo trong nhiều năm qua với biểu hiện bằng việc 2 nước luôn tìm cách mở rộng thương mại trước rào cản trừng phạt từ Liên Hợp Quốc. Vấn đề mở rộng hợp tác, xâu dựng cây cầu vượt biên giới và tình hình người lao động Triều Tiên ở Nga nhiều khả năng cũng sẽ được đề cập khi Tổng thống Putin gặp ông Kim Jong-un.

Video Chủ tịch Kim Jong-un đến Nga:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục