Video: Cận cảnh cháu bé mồ côi cha bệnh tim bẩm sinh nặng được cứu sống

  • 30/09/2015 12:25
  • 1 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài

ANTĐ - Các bác sĩ, y tá Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, họ rất vui vì đã dốc sức làm việc bằng tất cả lòng thương yêu và đã giành giật lại sự sống cho một bệnh nhi bé bỏng có hoàn cảnh éo le.

Trong đoạn video clip là TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội – người trực tiếp phẫu thuật cứu sống bệnh nhi và cháu bé Nguyễn H.A, 7 tháng tuổi (nhà ở huyện Đông Anh, Hà Nội) mồ côi cha, bị tim bẩm sinh nặng.

Đây là trường hợp bệnh lý tim bẩm sinh, thất phải tim của bé Nguyễn H.A có 2 đường ra, lại bất thường về vị trí động mạch. Thể trạng bệnh nhi rất yếu, khi sinh ra đã thiếu tháng và suy hô hấp nặng kèm theo suy tim, tiên lượng rất xấu do vi khuẩn Ecoli và virus CMV gây nên tình trạng co thắt các phế nang nặng.

Ths Vương Hoàng Dung, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Nhi (Bệnh viện Tim Hà Nội) cho biết, sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, cháu bé vẫn phải tiếp tục được chăm sóc và điều trị tích cực vì nguy cơ tăng áp phổi gây tử vong rất cao. Trải qua 2 tuần chăm sóc hồi sức tích cực, cháu Nguyễn H.A nay đã tỉnh táo, rút ống nội khí quản, thở ôxy, ăn uống bình thường và có thể xuất viện trong những ngày tới. 

Đây là trường hợp bệnh nhi rất nặng được cứu sống. Thành công của ca phẫu thuật và quá trình chăm sóc bệnh nhi hiếm gặp này đã nói lên trình độ chuyên môn cao và tinh thần chăm sóc tận tụy hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục