VFF tiếp tục giữ chân HLV Hoàng Văn Phúc

  • 10/03/2014 19:49
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - HLV người Hà Nội lần thứ 2 ngỏ lời xin được thôi chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, nhưng vẫn chưa được duyệt do VFF bận tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ.

Vài ngày sau trận thắng tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hôm 5-3 và ĐT Việt Nam chính thức bị loại khỏi Asian Cup 2014, HLV Hoàng Văn Phúc đã chủ động gặp đại diện lãnh đạo VFF mà cụ thể là Tổng thư ký Ngô Lê Bằng, để ngỏ ý xin từ chức.

Đây là lần thứ 2 ông Phúc đề đạt nguyện vọng này, lần trước là sau thất bại muối mặt của U23 tại SEA Games 2013. Tuy nhiên, một lần nữa, ý nguyện của ông thầy 50 tuổi chưa được VFF "phê chuẩn".

Nếu như ở lần từ chối trước, VFF đưa ra lý do, "không muốn tạo tiền lệ xấu, bởi cứ ĐT thành tích bết bát lại cách chức HLV thì còn ai dám làm", thì ở lần này, theo tìm hiểu, nguyên nhân đến từ việc VFF đang bận tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ và chưa muốn bàn chuyện thay thế HLV trưởng.


VFF tiếp tục giữ chân HLV Hoàng Văn Phúc ảnh 1
VFF chưa cho ông Hoàng Văn Phúc rời ghế HLV trưởng ĐTQG như nguyện vọng

Trong gần một năm đương nhiệm, HLV Hoàng Văn Phúc không để lại dấu ấn nào nổi bật, khi dẫn ĐT Việt Nam dự Vòng loại Asian Cup và U23 Việt Nam dự SEA Games thua ngay từ vòng bảng. Ngay cả khi ông thầy người Hà Nội không ngỏ ý từ chức thì VFF rất có thể sẽ chủ động cắt hợp đồng.

Vấn đề, hiện đang là thời điểm "nhạy cảm" khi VFF chuyển giao nhiệm kỳ nên tất cả đều muốn cho qua ngày Đại hội, khi bộ máy khóa mới chính thức ấn định mới bàn tới chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG của ông Phúc. Đó là lý do mà dù có thể cắt hợp đồng (hợp đồng giữa VFF và ông Hoàng Văn Phúc kéo dài hết 2014) mà không phải chịu đền bù, nhưng giới chức Liên đoàn vẫn muốn tạm giữ chân ông Phúc.

Không loại trừ khả năng ông Phúc sẽ còn bị giữ chân lâu hơn, khi thời điểm VFF muốn tổ chức Đại hội vào ngày 25-3 chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục