VFF không "phạt nguội" cầu thủ đấm, húc, cùi chỏ vào đối phương

ANTD.VN - Đỗ Merlo đấm vào mặt Thiago, Olaha thúc cùi chỏ vào mặt Huy Hoàng, Gramoz húc đầu khiêu khích đối phương nhưng tất cả đều không phải nhận án phạt nguội nào từ Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Vòng đấu 23 V-League 2017 cuối tuần qua chứng kiến nhiều hình ảnh bạo lực. Điển hình là trận Đà Nẵng thua Quảng Nam 0-2, khi chủ nhà nhận 2 thẻ đỏ chỉ trong 5 phút.

Gramoz bị truất quyền thi đấu sau khi không kiềm chế được mình, húc đầu vào mặt hậu vệ Văn Học. Ngay sau đó, Merlo xô xát qua lại với Thiago và cầu thủ hai đội lao vào ẩu đả. Nguồn cơn dẫn đến vụ việc do Merlo bị một cầu thủ Quảng Nam chơi xấu nên không giữ được bình tĩnh. Sau khi bị thẻ đỏ, ngoại binh nhập tịch này vùng vằng đi vào phòng thay đổ, đấm rách biển quảng cáo của ban tổ chức và trút cả bực tức lên đồng đội Thanh Hưng khi cầu thủ này có hành động chia sẻ.

Còn trên sân Nha Trang, Olaha (SLNA) thúc nguyên cùi chỏ vào mặt Huy Hoàng (Khánh Hòa) chỉ vì bị theo quá sát.

Đỗ Merlo, Thiago và nhiều cầu thủ cùng tham gia ẩu đả nhưng không ai bị phạt nguội

Theo tìm hiểu, cả 3 vụ việc trên đều được ban tổ chức gửi sang Ban Kỷ luật VFF, đề nghị xem xét xử lý nhưng thật lạ trong quyết định kỷ luật ký vào chiều qua, ban này không đưa ra bất cứ hình phạt nào cho 3 hành vi chơi thô bạo kể trên.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường lý giải rằng Đỗ Merlo va chạm Thiago chỉ dừng lại ở mức độ đẩy tay qua lại giữa hai người, và giống như hành động húc đầu vào đối phương của Gramoz, thẻ đỏ từ trọng tài là đã đủ. Còn cú giật cùi chỏ của Olaha "không rõ ràng bạo lực” nên không áp dụng được điều 39 Quy định về kỷ luật.

Tình huống Olaha đánh cùi chỏ Huy Hoàng vì bị theo kèm sát

Việc Ban kỷ luật VFF bỏ qua 3 vụ việc có hơi hướng bạo lực trên khiến chính ban tổ chức giải bất ngờ, bởi trước đó, nhiều vụ việc có tính chất tương tự đã bị xử phạt nguội nghiêm khắc.

Động thái của VFF không chỉ khiến nhiều người bất ngờ mà còn tỏ ý lo ngại, bởi đây là thời điểm giải đang rất quyết liệt trong cuộc đua vô địch và trụ hạng. Đáng nói hơn, vài vòng đấu vừa qua tình trạng cầu thủ V-League chơi tiểu xảo với đối phương tái diễn mạnh, bị chính các HLV nội tố cáo, chỉ trích.

Khi giải đang cần những bản án nghiêm khắc để răn đe những hành xử thô bạo, tiểu xảo xấu xí thì Ban Kỷ luật VFF lại "nương tay" một cách khó hiểu.