VFF: "HLV Hữu Thắng là người mắc lỗi lớn nhất trong thất bại SEA Games 29"

  • 12/09/2017 18:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc họp mổ xẻ thất bại SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng được xác định là người mắc lỗi lớn nhất trong thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Chiều 12-9, VFF cùng Hội đồng HLV quốc gia và các ban chuyên môn đã cùng ban huấn luyện U22 Việt Nam ngồi lại mổ xẻ thất bại SEA Games 29, tại cuộc họp kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "HLV Hữu Thắng đánh giá cao các CLB đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển U22 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games. Đây là đội tuyển có chuyên môn tốt, có quá trình chuẩn bị nhiều năm và kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dạn. Ban huấn luyện đã tạo lối chơi phù hợp với thể trạng, tố chất của người Việt Nam. Tuy nhiên tại SEA Games vừa qua, kết quả không được như ý muốn".

VFF: "HLV Hữu Thắng là người mắc lỗi lớn nhất trong thất bại SEA Games 29" ảnh 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng các đại diện VFF cung cấp thông tin với báo chí (ảnh Vũ Vy)

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết thêm: "Với tinh thần rất cầu thị, HLV Hữu Thắng muốn rút kinh nghiệm nghiêm túc sau thất bại này để còn tiếp tục con đường làm bóng đá nữa".

Ông Hiển cho biết chưa bao giờ chúng ta kỳ vọng vào lứa U22 như vừa qua và tới đây tiếp tục kỳ vọng lứa này ở các giải cấp độ ĐTQG. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho U22 Việt Nam tại SEA Games "không chê vào đâu được".

Song Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia nhấn mạnh: "Thất bại trong SEA Games 29 là cực kỳ cay đắng! Nguyên nhân thất bại là gì, có sửa được không, tại sao lúc đang đá giải chúng ta không sửa mà để sau giải mới nói ra. Tôi cũng là cầu thủ, từng nhiều năm làm HLV. Trong một chiến dịch kéo dài, 14 ngày đá 7 trận thì phải lượng sức, xoay vòng cầu thủ để luôn luôn giữ được đấu pháp, lực lượng, thể lực.

Nhưng vừa qua, HLV Hữu Thắng có sai lầm rất lớn là trận nào cũng tung đội hình mạnh nhất, có trận cầu thủ đá mệt rồi nhưng không thay, cầu thủ trận trước kiệt sức rồi trận sau vẫn cho đá. Đội hình dự bị của chúng ta không quá chênh với đội hình chính. Điều đó thể hiện sự non nớt, lúng túng không đáng có. Đá với Philippines, Timor Leste đâu nhất thiết cứ phải bung hết quân, hết sức. Nếu biết cân đối giữ sức, chúng ta sẽ có để đá hết sức với Indonesia và Thái Lan, có lẽ sẽ không đến mức như vậy".

VFF: "HLV Hữu Thắng là người mắc lỗi lớn nhất trong thất bại SEA Games 29" ảnh 2

Chủ tịch HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển: "Thất bại SEA Games 29, lỗi lớn nhất thuộc về HLV Hữu Thắng" (ảnh Vũ Vy)

Ông Hiển chốt: "Nói tóm lại, nguyên nhân chính của thất bại vừa rồi là sử dụng lực lượng và công tác tâm lý cho tuyển thủ. Lỗi này thuộc về HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng". 

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, VFF nên mời những người có nhiều kinh nghiệm để giúp việc cho HLV Hữu Thắng trên tuyển: "Chứ như vừa qua thì anh Thắng rất lúng túng. Có thể mời HLV Phan Thanh Hùng hay ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), chỉ cần họ ngồi trên khán đài quan sát nhưng sau đó chỉ ra nhiều điều bổ ích giúp cho HLV trưởng. Đây là điều mà VFF cũng phải rút kinh nghiệm".

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, tại cuộc họp, HLV Hữu Thắng thừa nhận: "Thứ nhất việc xoay vòng lực lượng chưa hợp lý, sớm bộc lộ đội hình chủ lực khiến đối thủ dễ dàng tìm cách khắc chế điểm mạnh nhất của U22 Việt Nam. Công tác tâm lý cho cầu thủ chưa được tốt, làm ảnh hưởng tới kết quả của toàn đội tại giải".

Hiện VFF đang gấp rút tiến hành việc tìm kiếm người thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục