VĐV đua thuyền buồm đoạt HCV Olympic chết đuối

  • 11/05/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Andrew Simpson, tay đua thuyền người Anh từng đoạt HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008, đã chết đuối tại giải America Cup vì bị kẹt trong chiếc thuyền lật úp.
VĐV đua thuyền buồm đoạt HCV Olympic chết đuối ảnh 1
Andrew Simpson và chiếc thuyền buồm bị chìm của đội Artemis - Ảnh: Reuters

Website của đội đua Thụy Điển Artemis cho biết, Andrew Simpson, năm nay 36 tuổi, từng có hai huy chương Olympic, bị chết đuối khi kẹt trong chiếc thuyền buồm bị lật úp ở vịnh California.

Đội thợ lặn cứu hộ chuyên nghiệp đã phải lặn xuống để kéo Simpson ra và dù đã tiến hành cấp cứu nhưng không thể cứu được vận động viên này. Chính quyền California cho biết Simpson bị kẹt dưới nước ít nhất 10-15 phút trước khi được kéo ra.

Giám đốc điều hành đội Artemis Paul Cayard nói: "Toàn đội đua bần thần vì điều vừa xảy ra. Chúng tôi gửi lời an ủi đến vợ và gia đình Andrew".

Andrew Simpson là thành viên trong đội đua thuyền buồm 11 người của Artemis. Ngoài Andrew, các đồng đội của anh không ai bị chấn thương nặng, chỉ một người phải nhập viện nhưng cũng đã được xuất viện. Tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác trên thuyền có bao nhiêu thành viên do mỗi khi tập luyện các đội đua thường không đi đủ 11 thành viên như thi đấu, có thể nhiều hoặc ít hơn 1 hay 2 người.

Tim Jeffery, người phát ngôn của giải America Cup, cho biết chiếc thuyền đã bị gió xoay dữ dội, nhất là khi một mái chèo bị rớt xuống nước và chiếc thuyền buồm bị hư hỏng nghiêm trọng. 

Theo Tuổi Trẻ online

Tin cùng chuyên mục