Vào đường cùng, Nhật Bản quật ngã Australia trước khi gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Ở thế không còn đường lùi, tuyển Nhật Bản có chiến thắng 2-1 "quý như vàng" trước tuyển Australia, giành 3 điểm quan trọng đồng thời chặn đứng kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp của đối thủ.

Trước khi bước vào trận đấu "kinh điển" của châu Á này, Australia thắng 3 trận liên tiếp ở vòng loại cuối cùng và dẫn đầu bảng B với 9 điểm tuyệt đối. Tính cả vòng loại thứ hai, đội bóng xứ sở Chuột túi có 11 chiến thắng liên tiếp, lập kỷ lục ở châu Á.

Nhật Bản thắng nghẹt thở trước Australia ảnh 1

Nhật Bản thắng nghẹt thở trước Australia

Trong khi đó, Nhật Bản rơi vào hoàn cảnh éo le, đứng trước nguy cơ không được dự VCK World Cup 2022 khi chỉ thắng 1 trận và thua 2, với những thất bại đáng xấu hổ trước Oman và Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, khi bị dồn vào đường cùng, Blue Samurai đã tìm lại được cảm giác chiến thắng đúng lúc. Ngay ở phút thứ 8, Ai Tanaka đã mở tỉ số cho Nhật Bản. Dù bị Úc gỡ hòa 1-1 ở phút 69 (Hrustic đá phạt hiểm hóc thành bàn), nhưng người Nhật đã tìm được niềm vui vào phút 85, với pha đá phản lưới nhà của Behich bên phía Úc.

Từ pha lốp bóng kĩ thuật của Takuma Asano, thủ môn Ryan đẩy bóng đập cột dọc. Trong nỗ lực ngăn cản, Behich đã không may đưa bóng về lưới nhà, ấn định tỉ số 2-1 cho Nhật Bản.

Blue Samurai đã gặp may mắn vào thời điểm quan trọng nhất ảnh 2

Blue Samurai đã gặp may mắn vào thời điểm quan trọng nhất

Một chiến thắng may mắn và có ý nghĩa rất lớn với Blue Samurai, tạm gỡ bỏ sức ép khủng khiếp dành cho HLV Moriyasu và các học trò.

Sau 3 trận đầu thất vọng, ĐT Nhật Bản đã thắp lại hy vọng giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng B để tới World Cup 2022. Họ lúc này có 6 điểm và tạm xếp thứ 3.

Ở lượt trận tới, Nhật Bản sẽ làm khách của ĐT Việt Nam vào ngày 11-11.