• Nhập khẩu xăng dầu đã giảm mạnh

  Nhập khẩu xăng dầu đã giảm mạnh

  ANTD.VN -  Nhập khẩu xăng dầu đã giảm mạnh cả về lượng và kim ngạch trong tháng 8-2021 sau khi Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên sử dụng xăng dầu trong nước, để giảm tồn kho cho các nhà máy lọc dầu.

 • Siết chặt nhập khẩu, ưu tiên sử dụng xăng dầu trong nước

  Siết chặt nhập khẩu, ưu tiên sử dụng xăng dầu trong nước

  ANTD.VN -  Trước lo ngại dư thừa xăng dầu trong nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, điều chỉnh hoạt động sản xuất, nhập khẩu xăng dầu, ưu tiên sử dụng xăng dầu trong nước.

 • Phạt 5 triệu đồng 2 lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Phạt 5 triệu đồng 2 lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  ANTD.VN - Ngày 4-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Chỉ trong 4 ngày, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) đã xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 • Không có quà tặng cô, phụ huynh áy náy

  Không có quà tặng cô, phụ huynh áy náy

  ANTD.VN - Vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, việc tặng quà để thể hiện lòng biết ơn với thầy cô đã thành truyền thống. Nhưng những câu chuyện đằng sau món quà lại đang khiến Ngày 20-11 mang màu sắc thực dụng. 

 • "Soái ca" 70 tuổi gây sốt với động tác thể hình khó

  "Soái ca" 70 tuổi gây sốt với động tác thể hình khó

  ANTD.VN -  Một người đã lên chức ông ở Mỹ đang được cư dân mạng thán phục như "soái ca" nhờ khuôn mặt điển trai và khả năng thực hiện động tác thể hình khó mà không phải thanh niên nào cũng làm được.

 • Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  ANTĐ - Với mức tăng 30% so với năm trước và cao nhất lên tới 530.000/tín chỉ, đẩy mức học phí lên tới 17 triệu đồng một năm học khiến sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, một trong những trường ĐH công tự chủ tài chính, vô cùng lo lắng. 

 • Nữ giáo viên mang thai với học sinh 13 tuổi

  Nữ giáo viên mang thai với học sinh 13 tuổi

  ANTĐ - Một giáo viên ở Texas, Mỹ đang đối mặt với cáo buộc lạm dụng tình dục liên tục cậu học sinh 13 tuổi của mình, sau khi cô này bất ngờ mang thai và biến mất trước sự truy lùng của cảnh sát.

 • Sẽ giảm mức điểm ưu tiên

  Sẽ giảm mức điểm ưu tiên

  ANTĐ - Ngày 17-1, Bộ GD-ĐT cho biết, quy trình xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 sẽ có thay đổi về thời gian, hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét  tuyển và ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành...  

 • Chạy nước rút xây dựng trường chuẩn quốc gia

  Chạy nước rút xây dựng trường chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Tại Hà Nội, các địa phương đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành sớm chỉ tiêu xây dựng 100 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2015. Mặc dù vậy, không ít quận huyện vẫn lúng túng với chỉ tiêu đặt ra, thậm chí xin rút hay nợ đến năm 2016.

 • Có thể chỉnh sửa hồ sơ thi THPT quốc gia đến 27-5

  Có thể chỉnh sửa hồ sơ thi THPT quốc gia đến 27-5

  ANTĐ - Trước đề xuất của các cụm thi THPT quốc gia về vấn đề hồ sơ thí sinh còn nhiều sai sót cần chỉnh sửa, ngày 22-5, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ có công điện khẩn gửi các trường ĐH, các cụm thi gia hạn thời gian chỉnh sửa thông tin hồ sơ đăng ký dự thi.

 • Chất lượng trường mầm non tăng chậm

  Chất lượng trường mầm non tăng chậm

  ANTĐ - Ngày 27-1, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”. Đến hết tháng 12-2014, tỷ lệ đạt được vẫn còn khoảng cách xa so với mục tiêu giải ngân. 

 • 26 tỷ đồng/năm khuyến khích trẻ em hiếu học

  26 tỷ đồng/năm khuyến khích trẻ em hiếu học

  ANTĐ - Ngày 28-10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ GD-ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã công bố chương trình khuyến học kéo dài 10 năm mang tên “Vì em hiếu học”. Theo đó, ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc.