• Cô gái tự tin hơn nhờ để râu

  Cô gái tự tin hơn nhờ để râu

  ANTĐ - Trong 25 năm qua, Rose Geil ở bang Oregon (Mỹ) đã rất khổ sở khi phải “chiến đấu” với đám lông thừa trên khuôn mặt và cơ thể mình. 

 • Chết não vì thử nghiệm thuốc

  Chết não vì thử nghiệm thuốc

  ANTĐ - Một người bị chết não và 5 người khác trong tình trạng nguy kịch sau khi tham gia thử nghiệm thuốc điều trị giảm lo âu tại thành phố Rennes ở tây bắc nước Pháp. 

 • Sợ Tết!

  Sợ Tết!

  ANTĐ - Năm nay sau 9 ngày nghỉ Tết, có thống kê mới phát sinh nhưng khiến nhiều người giật mình lo lắng ông ạ!

 • Ngồi thiền cải thiện chứng đau nửa đầu

  Ngồi thiền cải thiện chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist (Mỹ) đã phát hiện ngồi thiền có thể cải thiện chứng đau nửa đầu, sau khi mời 19 người bị đau nửa đầu mạn tính tham gia nghiên cứu. Họ được chia thành 2 nhóm, nhóm 1 ngồi thiền, nhóm 2 được áp dụng các biện pháp y tế để giảm cơn đau. Kết quả cho thấy, số lần đau đầu mỗi tháng của nhóm 1 giảm 1,4%, mức độ đau và thời gian đau cũng rút ngắn hơn so với nhóm 2. 

 • Thuốc tránh thai tăng nguy cơ ung thư vú

  Thuốc tránh thai tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Mỹ, phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ ung thư vú cao hơn 50% so với người không dùng thuốc.

 • Nghi ngờ tác dụng trị đau thắt lưng của Paracetamol

  Nghi ngờ tác dụng trị đau thắt lưng của Paracetamol

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia đã  chia 1.652 bệnh nhân bị đau thắt lưng cấp tính ở Sydney (Australia) thành 3 nhóm. Nhóm 1 dùng Paracetamol thường xuyên, nhóm 2 dùng khi cần và nhóm 3 dùng các viên giả Paracetamol. 

 • "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  ANTĐ - Với những bài thuốc cha ông truyền lại, người chiến sĩ - y tá La Chí Thái (SN 1937 ở buôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên) đã cứu sống rất nhiều đồng đội trong kháng chiến chống Mỹ. Sau giải phóng, khát vọng chữa bệnh cho đồng bào trên quê hương khiến chàng bộ đội nguyện về núi rừng ẩn cư, chuyên tâm nghề thuốc. Với những bài thuốc đặc trị bệnh nan y, gần 40 năm qua già Thái được biết đến như một “ông bụt” của những bệnh nhân nghèo khó.

 • Thuốc rẻ tiền mà khỏi bệnh khớp

  Thuốc rẻ tiền mà khỏi bệnh khớp

  ANTĐ - Mặc dù đã cận kề tuổi “thất thập” nhưng hàng ngày bà Dân vẫn tất bật với hàng nước trà đá và bán đồ ăn sáng ngay tại đường Ngọc Khánh, khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì trước đây không lâu bà còn bị bệnh khớp hành hạ đến khổ sở… Vừa rót trà mời khách, bà Dân mau mắn kể về “hành trình” chữa bệnh khớp của mình.

 • “Quan trí” có vấn đề

  “Quan trí” có vấn đề

  ANTĐ - Vừa rồi, cô giáo một trường mầm non ở thành phố phía Nam cho trẻ uống thuốc ngủ bác ạ.

 • Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  ANTĐ - Không chỉ đơn độc trong chuyện sinh nở mà ngay cả những việc như quan hệ tình dục an toàn, bảo vệ sức khỏe những đứa con tương lai, phụ nữ đều phải tự lo, như thể đó là “chuyện đàn bà” còn đàn ông chỉ biết hưởng thụ. 

 • Có thai không sau khi phá thai?

  Có thai không sau khi phá thai?

  ANTĐ - Hỏi: Cháu và bạn trai có quan hệ với nhau và cháu đã mang thai. Vì còn là sinh viên nên cháu không thể sinh con nên đã uống thuốc phá thai. Sau đó 2 tuần thì chúng cháu quan hệ và đến giờ cháu đã chậm kinh được 2 tuần. Cháu xin hỏi bác sĩ liệu cháu có thai không? 

 • Bị nghi ngờ ngoại tình, chị dâu và em chồng cùng uống thuốc sâu tự vẫn

  Bị nghi ngờ ngoại tình, chị dâu và em chồng cùng uống thuốc sâu tự vẫn

  ANTĐ - Một câu chuyện đau lòng vừa xảy ra tại huyện Vân Canh - Bình Định, mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự nghi ngờ của người chồng về chuyện tình cảm nảy sinh giữa vợ và em trai mình. Không thể tìm được cách giải quyết thích hợp, người chị dâu và em chồng đã cùng uống thuốc độc để quyên sinh với mong muốn sẽ xóa đi được nỗi cay đắng tận cùng mà mình đang mang.

 • Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  ANTĐ - Tối 8-4, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một bệnh nhi là bé trai 11 tháng tuổi (ở Đông Anh, Hà Nội) chuyển từ Trung tâm chống độc sang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp nặng. Đáng chú ý, cháu bé này đã bị chính mẹ đẻ của mình vì giận chồng mà ép uống thuốc diệt cỏ paraquat để hai mẹ con cùng tự tử.