Ứng dụng cho vay VO247 trước nguy cơ vỡ nợ: Fiin Credit sẽ vào cuộc giải cứu dòng tiền?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều nay, cuộc họp giữa ban lãnh đạo Fiin Credit, VO247 và các nhà đầu tư, khách hàng của VO247 sẽ diễn ra để tìm phương án giải quyết cho vấn đề khủng hoảng dòng tiền tại VO247.

Đây là thông tin được Fiin Credit vừa cho hay. Theo đó, CEO công ty này là ông Trần Việt Vĩnh đã liên hệ trao đổi với ông Tạ Thanh Long, CEO Công ty cổ phần Công nghệ tài chính VO247 về việc Fiin Credit sẽ tham gia làm việc và tìm phương án giải quyết vụ việc cho VO247 với các nhà đầu tư. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào 14h chiều nay.

Trước đó, thông tin ứng dụng cho vay ngang hàng (P2Plending) VO247 không cho nhà đầu tư rút tiền, muốn phá sản, để nhà đầu tư tự thanh lý tài sản, đã khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng hoang mang, bức xúc.

Ứng dụng cho vay VO247 đang gặp khó khăn về dòng tiền

Ứng dụng cho vay VO247 đang gặp khó khăn về dòng tiền

Chiều qua, ông Tạ Thanh Long, CEO Công ty cổ phần Công nghệ tài chính VO247 đã có buổi họp trực tuyến với các nhà đầu tư rót tiền vào ứng dụng cho vay này. Một nhà đầu tư tham gia buổi họp cho biết, nhà đầu tư muốn cho VO247 tiếp tục duy trì hoạt động, tái cơ cấu để có cơ hội trả nợ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này lại không muốn tiếp tục duy trì Công ty, đề xuất cho Công ty phá sản, nhà đầu tư tự thanh lý tài sản đảm bảo.

Đây là lý do khiến nhà đầu tư rất bức xúc, bởi hiện nay tài sản đảm bảo của Công ty đang âm so với số tiền mà Công ty đã huy động từ nhà đầu tư. Chính vì vậy, kể cả thanh lý tài sản đảm bảo thì nhà đầu tư cũng mất tiền.

Trước đó, VO247 đã tạm ngừng cho nhà đầu tư rút tiền về khiến hàng nghìn nhà đầu tư hoang mang, lo lắng.

Theo thông báo của Công ty, VO247 ở trong thị trường khủng hoảng nên cũng gặp biến động về dòng tiền. Dòng tiền đầu tư đang được cho vay vào đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp có tài sản như nhà hoặc xe. Thời điểm này, khách hàng vay cũng gặp khó khăn và liên tục cần gia hạn các khoản vay. Điều này tạo nên tình trạng cầu vượt cung của nguồn tiền dự trữ của VO247.

“Thông thường, đây là một động thái tích cực giúp VO247 và các nhà đầu tư phát triển nguồn tiền, lợi nhuận mạnh mẽ hơn trong tương lai, ngược lại cũng khiến nguồn vốn lưu động của VO247 liên tục chạm mốc báo động trong 1 tháng thị trường biến động vừa qua, dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động không đủ đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhà đầu tư”, thông báo của VO247 cho biết.

VO247 cũng đưa ra một số giải pháp để sớm có tiền thanh khoản cho nhà đâu tư như: Tích cực thu hồi vốn đã cho vay ra; Tối ưu chi phí vận hành trong giai đoạn khủng hoảng; Thúc đẩy quá trình gọi vốn và cổ phần hoá công ty tới các tổ chức trong và ngoài nước để có dòng tiền thanh khoản sớm hơn cho nhà đầu tư và tiếp tục các hoạt động cho vay; Tiến hành thanh lý các bất động sản bị nợ xấu, quá hạn…