• Tăng cường xử lý xe ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định

  Tăng cường xử lý xe ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định

  ANTD.VN - Những ngày cuối năm, Hà Nội đang phải đối mặt với nạn ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do những vi phạm về trật tự đô thị như dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

 • Lặng lẽ sửa chữa đường dẫn cầu Thăng Long gây ùn tắc kéo dài

  Lặng lẽ sửa chữa đường dẫn cầu Thăng Long gây ùn tắc kéo dài

  ANTD.VN - Tổ chức cào bóc, thảm lại đường dẫn lên cầu Thăng Long và sơn kẻ mặt đường, hệ thống hộ lan nhưng đơn vị duy tu lại không thông báo rộng rãi cho các phương tiện tham gia giao thông. Việc sửa chữa trong lặng lẽ nói trên khiến phương tiện nối đuôi nhau ùn tắc kéo dài cả cây số.

 • Công an Hà Nội triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội

  Công an Hà Nội triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Hiệu quả từ mô hình “Cổng trường an toàn – văn minh” tại quận Cầu Giấy

  Hiệu quả từ mô hình “Cổng trường an toàn – văn minh” tại quận Cầu Giấy

  ANTD.VN - Lâu nay, khu vực cổng trường Tiểu học Dịch Vọng B và THCS Dịch Vọng thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được coi là một điểm “đen” về an toàn giao thông. Bởi số lượng học sinh lên đến hàng nghìn và 2 trường nằm đối diện nhau, khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra vào các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, trong vòng 3 tháng trở lại đây, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền cơ sở, lực lượng công an, các tổ chức chính trị và nhà trường trong triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”, tình trạng ùn tắc đã được giảm thiểu, ý thức học sinh và phụ huynh được nâng cao rõ rệt.

 • Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  ANTD.VN - Với tốc độ gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện giao thông, trong khi nhiều tuyến đường đang phải “co lại” do thi công mở rộng đã dẫn tới hệ quả ùn tắc cục bộ, tình hình tai nạn từ đó cũng có những diễn biến phức tạp. Cùng với việc nghiên cứu và đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, Phòng CSGT - CATP Hà Nội còn tập trung triển khai hiệu quả các kế hoạch xử lý vi phạm, một trong số đó chính là tăng cường ứng dụng kỹ thuật, công nghệ trong việc quản lý điều hành giao thông.

 • Không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng các cấp

  Không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng các cấp

  ANTD.VN -  Một trong những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong Kế hoạch 460 của CATP Hà Nội về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các dịp lễ hội đầu xuân năm 2021 là không để xảy ra ùn tắc giao thông.

 • Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Chưa tính tới ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn ở các đô thị, thành phố lớn, chỉ trong vòng 10 năm, từ năm 2009 đến tháng 5-2020, trên địa bàn cả nước có tới hơn 100.227 người bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đáng nói, phần lớn số nạn nhân thiệt mạng đều đang trong độ tuổi lao động, là chỗ dựa không chỉ cho cả gia đình mà còn là nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra, không chỉ để lại nỗi đau, sự mất mát cho những gia đình người bị nạn, mà còn triệt tiêu, cản trở rất lớn những điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 • Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  ANTD.VN - Tại tọa đàm trực tuyến “Chung tay xây dựng đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại” Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, đến hết năm 2020, diện tích đất dành cho giao thông/diện tích đất dành cho xây dựng đạt khoảng 10,05% (hết năm 2015 chỉ tiêu này mới chỉ đạt 8,65%) và tăng trưởng trung bình hằng năm đạt tỷ lệ 0,3%.

 • Giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông cổng các trường học

  Giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông cổng các trường học

  ANTD.VN -  Thời gian vừa qua, tại một số địa phương mô hình cổng trường đảm bảo ATGT đã có sức lan tỏa và phát huy hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế mới chỉ thấy các trường ở ngoại thành hay các tỉnh mới có thể triển khai được mô hình này. Còn tại các trường nội thành TP Hà Nội, tình trạng giao thông cổng trường vẫn luôn là nỗi bức xúc của cả phụ huynh học sinh và người tham gia giao thông. 

 • Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  ANTD.VN -  Ùn tắc giao thông từ lâu là vấn đề không còn quá xa lạ đối với người dân Hà Nội. Những năm qua, tình hình ùn tắc giao thông đã giảm so với trước, nhưng chưa được xử lý dứt điểm, khi mà một số điểm ùn tắc được xóa thì lại có điểm ùn tắc mới phát sinh...

 • Thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

  Thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

  ANTD.VN -  Sáng 28-8, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) và gắn biển "Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17". Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tich Thường trực UBND TP Hà Nội tới dự buổi lễ.

 • Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30-4

  Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30-4

  ANTD.VN - Chiều 2-5, sau kỳ nghĩ lễ, người dân lại đổ về Thủ đô chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Lượng phương tiện không tăng đột biến nên các tuyến đường chính chỉ xảy ra ùn nhẹ, không kéo dài...

 • 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  ANTD.VN -Tại cuộc tọa đàm "Vỉa hè- chống ùn tắc và trách nhiệm công dân" do báo  Giao thông tổ chức diễn ra sáng 24/3, ông Lễ Đỗ Mười, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT thông tin, qua khảo sát có đến 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Không khó đến mức bó tay

  Không khó đến mức bó tay

  ANTD.VN - “Bài toán” giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP.HCM đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất, kể cả những sáng kiến, hiến kế táo bạo. 

 • Cứ túc tắc thế này, đến 2021 chưa chắc đã xong tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

  Cứ túc tắc thế này, đến 2021 chưa chắc đã xong tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

  ANTD.VN -Sáng nay, 18-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội. Hiện thành phố có 2 dự án đường sắt đô thị đang thi công, 4 dự án chuẩn bị đầu tư và 7 dự án đang nghiên cứu lập đề xuất đầu tư.