Ukraine tuyên bố "bùng" 670 triệu USD tiền gas của Nga

  • 19/05/2016 11:54
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Văn phòng báo chí của tập đoàn xăng dầu nhà nước Ukraine Naftogaz vừa ra tuyên bố cho hay, công ty này không có ý định trả khoản tiền mua khí đốt trị giá 670 triệu USD cho “gã khổng lồ năng lượng Nga” Gazprom.

Ukraine tuyên bố "bùng" 670 triệu USD tiền gas của Nga ảnh 1

Bất đồng Ukraine - Nga tiếp tục kéo dài

Lý do mà Naftogaz đưa ra là do lượng gas đó được cung cấp cho phần lãnh thổ phía đông của nước này vốn không nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột.

“Naftogaz đã không nhận được khí đốt từ Gazprom thông qua các điểm vào của hệ thống trung chuyển gas nằm trên các phần lãnh thổ mất kiểm soát. Vì thế, chúng tôi không có ý định thanh toán tiền cho khoản khí đốt được kê đó”, đại diện của Naftogaz cho hay.

Được biết, công ty Naftogaz của Ukraine đã không mua khí đốt của Gazprom từ tháng 11-2015. Trước đó, khí đốt nhập khẩu được đưa riêng vào các lối vào thuộc hệ thống trung chuyển gas trên phần lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Theo Naftogaz, tất cả lượng khí đốt mà công ty này “thực sự” mua đều đã được các bên xem xét và thanh toán. Phía công ty Ukraine kỳ vọng một tòa án trọng tài phân xử sẽ đưa ra giải pháp để xử lý những tồn tại hiện nay, khi mà Naftogaz và Gazprom vẫn còn những hợp đồng mua bán với nhau.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục