Ukraine phản ứng vì bị đốt quốc kỳ tại Ba Lan

ANTD.VN - Trong một số cuộc diễu hành tại Ba Lan nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Độc lập, một số người quá khích đã đốt quốc kỳ của Ukraine, gây ra phản ứng tiêu cực và bị Kiev lên án mạnh mẽ.

Ukraine phản ứng vì bị đốt quốc kỳ tại Ba Lan ảnh 1

Quốc kỳ Ukraine bị "xúc phạm" tại Ba Lan, song vấn đề không quá nghiêm trọng khi hai nước đều đang có chung quan điểm chống Nga sâu sắc

Được biết, trong cuộc diễu hành của các phần tử có tư tưởng chủ nghĩa dân tộc vừa diễn ra ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, một số người quá khích đã đốt quốc kỳ của Ukraine.

Trước sự cố đó, chính quyền Ba Lan đã đổ lỗi cho ban tổ chức cuộc diễu hành này, đồng thời Viện kiểm sát Ba Lan cũng đang xem xét có truy tố những người chịu trách nhiệm hay không, nếu hành động này bị xem là vi phạm pháp luật ở đây.

Trong khi đó, phản ứng trước hành động của các phần tử theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, Ukraine đã gửi công hàm phản đối, đồng thời cho biết đang chờ đợi kết quả điều tra của nhà chức trách Ba Lan.

Hiện nay, Ukraine và Ba Lan đang đứng chung trên một quan điểm chống Nga sâu sắc, vì cả 2 nước này ở gần với “cường quốc quân sự” và bị cho là phải chịu nhiều sức ép từ Moscow.