Ukraine doạ bắn hạ bất cứ máy bay do thám của Nga

  • 04/07/2014 22:24
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-7, trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Ukraine và Hội đồng Quốc phòng, Andriy Parubiy cho biết, lực lượng quân đội Ukraine sẽ bắn hạ bất cứ máy bay trực thăng nào của Nga nếu chúng xâm phạm biên giới Ukraine.

Ukraine doạ bắn hạ bất cứ máy bay do thám của Nga ảnh 1

Lực lượng biên phòng Ukraine tại biên giới Nga-Ukraine


Giám đốc của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cũng tuyên bố, Ukraine đã thực hiện chuyến bay dọc theo biên giới với Nga và Belarus để khảo sát xem có bao nhiêu lực lượng quân sự Nga đang trú gần biên giới và các đồn trú quân sự được đặt ở đâu. Từ đó, Ukraine có thể xác định được mức độ nguy hiểm của lực lượng quân đội Nga.  

Trước đó, ngày 3-7, Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraina cho biết, một chiến đấu cơ của Nga đã vi phạm biên giới của đất nước nhiều lần, sau khi bay qua và lượn nhiều vòng trên không phận Ukraine. Vào hồi 8:20, 3 máy bay trực thăng của Nga đã vi phạm biên giới tiểu bang Ukraine gần khu định cư Belovodsk trong khu vực Luhansk. Một giờ sau, lúc 9:20, 3 máy bay trực thăng khác của Nga tiếp tục bay vào không phận khu vực Lugansk, gần trạm kiểm soát biên giới Dolzhansky.

Trước tình hình này, ông Parubiy nhấn mạnh, Ukraine đã cảnh báo, họ sẽ bắn hạ các máy bay này nếu một lần nữa chúng lấn chiếm biên giới một lần nữa.

Từ tháng 4 cho tới nay, các cuộc tấn công quân sự khốc liệt của lực lượng ủng hộ Kiev vào khu vực miền đông Ukraine chủ yếu ở Donetsk và Luhansk liên tiếp xảy ra, đã khiến hàng trăm người đã thiệt mạng, các tòa nhà đã bị phá hủy và hàng chục nghìn người trở thành tị nạn. Đó là kết quả của hoạt động quân sự Kiev đối với những người ủng hộ liên bang tại Ukaine.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục