UAV tấn công đoàn xe ở biên giới Syria-Iraq

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một đoàn xe tải bị máy bay không người lái (UAV) tấn công tại cửa khẩu al-Qaim ở biên giới Syria-Iraq vào ngày 29-1, hãng Al Arabiya đưa tin.
UAV tấn công đoàn xe ở biên giới Syria-Iraq ảnh 1

Cửa khẩu al-Qaim ở biên giới Syria-Iraq

Theo Al Arabiya, 25 phương tiện đã vượt qua biên giới trước cuộc tấn công. Đài truyền hình Sham FM của Syria và các phương tiện truyền thông địa phương khác cho biết 6 xe tải đông lạnh đã bị trúng đạn.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Mayadeen lại đưa tin rằng, “3 xe tải viện trợ của Iran chở đầy bột mì và gạo đã bị nhắm mục tiêu. Đoàn xe không mang theo bất kỳ vũ khí nào”.

Máy bay không người lái được cho là đã bắn 1 phát súng cảnh cáo để các tài xế bỏ lại hàng hóa trên xe. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết, xe cứu thương đã nhanh chóng đến khu vực này để điều trị cho những người bị thương, trong khi tờ Times of Israel cho rằng không có báo cáo thương vong về người.

Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ tấn công trên.

Vụ việc xảy ra vài giờ sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một nhà máy quân sự của Iran ở tỉnh Isfahan. Israel bị cho là liên quan đến cuộc tấn công đó, theo các quan chức Mỹ được tờ Wall Street Journal trích dẫn. Tehran lên án đây là một cuộc tấn công “hèn nhát” nhằm gieo rắc “sự bất an”, đồng thời xác nhận lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 1 máy bay không người lái và làm nổ tung 2 chiếc khác.