U23 Việt Nam kết thúc 1 tuần "chạy sô" từ Nam chí Bắc

ANTD.VN - Trong gala mừng công và giao lưu tại TP.HCM chiều tối 4-2, U23 Việt Nam nhận thưởng hơn 10 từ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chiều 4-2, hàng vạn người hâm mộ đã có mặt trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM) để tham gia giao lưu với thầy trò HLV Park Hang-seo - những người vừa trở về từ giải U23 châu Á với thành tích Á quân lịch sử.

Trong buổi gala kéo dài 90 phút, phần giao lưu, chia sẻ của các thành viên đội tuyển phần nào giúp người hâm mộ hiểu hơn về hành trình cũng như những câu chuyện bên lề quanh chiến tích của U23 Việt Nam.

Người hâm mộ TP.HCM vây quanh U23 Việt Nam trong buổi giao lưu tối 4-2

Cũng ở buổi gala, đội tuyển U23 được các cơ quan, doanh nghiệp trao hơn 8 tỷ đồng. Một công ty vàng bạc đá quý tặng cho đội tuyển 31 vật phẩm lưu niệm hình chiếc huy chương bằng vàng thật, trị giá 3 tỷ đồng. 

Cùng với số tiền thưởng tại buổi giao lưu trước đó 2 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận hơn 10 tỷ đồng trong 3 ngày lưu lại TP.HCM. Trong số này bên cạnh tiền thưởng của một số đơn vị có tên trong danh sách thống kê của LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn một số tổ chức, doanh nghiệp trao thưởng trực tiếp.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thay mặt U23 Việt Nam nhận thưởng từ các tổ chức, doanh nghiệp trong địa bàn TP.HCM trong buổi giao lưu

Theo thống kê, chỉ riêng qua kênh tiếp nhận là VFF, U23 Việt Nam đã có hơn 30 tỷ tiền mặt và không dưới 10 tỷ đồng phần thưởng hiện vật nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc tại giải U23 châu Á.

Ngoài số tiền thưởng U23 Việt Nam đã nhận trực tiếp trong chuyến giao lưu tại TP.HCM, VFF cho biết tính tới hết trưa ngày 3-2, đã có 15 tỷ đồng tiền thưởng được chuyển vào tài khoản liên đoàn. 

"Do ngày 4-2 là ngày nghỉ nên dự kiến bắt đầu từ sáng 5-2, các đơn vị sẽ tiếp tục chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Hy vọng công tác tiếp nhận và chuyển tiền thưởng từ các Mạnh Thường Quân cho U23 Việt Nam sẽ kết thúc trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất", một lãnh đạo VFF cho hay.

Được biết, U23 Việt Nam sẽ chia thưởng theo 4 mức: mức A dành cho HLV trưởng, 12 cầu thủ đá chính và có nhiều cống hiến; mức B gồm những cầu thủ dự bị nhưng thi đấu tốt cùng các trợ lý; mức C dành cho các bác sĩ và chăm sóc viên; mức D dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào...

Buổi giao lưu trên sân Thống Nhất cũng là hoạt động mừng công cuối cùng mà U23 Việt Nam tham dự kể từ sau khi về nước. Trước đó thầy trò HLV Park Hang-seo có một tuần bận rộn, với lịch phỏng vấn, giao lưu trực tuyến, vinh danh, mừng công, nhận thưởng, gặp mặt... dày đặc, trải dài từ Bắc tới Nam.

Từ hôm nay 5-2, các thành viên đội tuyển sẽ trở về CLB chủ quản, tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2018. Khoảng 95% tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ thi đấu V-League mùa tới.